ẤM ÁP VỚI "TẾT YÊU THƯƠNG – TẾT SẼ CHIA"

Trong không khí ấm áp của một mùa xuân mới đang về và tết nguyên đán Canh Tý 2020 sắp đến gần, trường THPT Cẩm Xuyên  đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới các đối tượng khó khăn nhằm động viên, chia sẽ kịp thời  để các em đón tết thật ấm áp và đầy tình yêu thương.

Ngày 10/1/2020, phối hợp với Hội chữ thập đỏ và chi đoàn ủy ban huyện tổ chức chương trình “Vui tết đón xuân” cho trẻ mồ côi đang sinh hoạt tại trung tâm trẻ mồ huyện Cầm Xuyên. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy – Phó chủ tịch UBMT tổ quốc tỉnh, đ/c Phạm Văn Thắng – Phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Văn Trung – Phó chủ tich UBMT tổ quốc huyện, đ/c Nguyễn Văn Anh – chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện cùng đại diện các trường thpt trong toàn huyện. Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ mồ côi một cái tết đầy đủ, ấm áp hơn lan tỏa tình yêu thương và tiếp thêm niềm tin, động lực để các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Cũng trong chương trình, các em nhỏ của trung tâm được giao lưu bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc khi tết đến xuân về đồng thời chia sẻ những mong ước, dự định trong năm mới. Đặc biệt, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đã trao tặng đến các em những món quà thiết thực và ý nghĩa. Những món quà đó không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất thông thường mà hơn hết là tình yêu thương, sự quan tâm, động viên kịp thời đến các em vốn đã chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Cùng với hoạt động trên, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức quyên góp trong CBGV và học sinh, vận động các doanh nghiệp để cùng động viên, chia sẽ với học  sinh nhà trường có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên 60 gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 50 triệu đồng.

Chương trình “Vui tết đón xuân” cho trẻ em sinh hoạt tại trung tâm trẻ mồ côi huyện và hoạt động thăm hỏi gia đình HS có hoàn cảnh khó khăn là những hoạt động mà Hội chữ thập đỏ nhà trường nói riêng và trường THPT Cẩm Xuyên nói chung hướng đến trong dịp tết nguyên đán 2020. Đó là những hoạt động thường niên, có ý nghĩa thể hiện sự trách nhiệm và quan tâm của nhà trường với cộng đồng, xã hội.

                                                                         Nguyễn Thanh

                                                             GV trường THPT Cẩm Xuyên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 70
Tháng 08 : 869
Năm 2020 : 20.201