BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ 2020 - NỘI DUNG QUAN TRỌNG TRONG GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ, TƯ TƯỞNG CỦA TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN

Bồi dưỡng chính trị hè là một hoạt động thường niên của trường THPT Cẩm Xuyên – Thực hiện Hướng dẫn số 138 – HD/ BTGTW, ngày 12/6/2020 của Bạn tuyên giáo TW, căn cứ kế hoạch công tác năm 2020, BTG tỉnh ủy về việc xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chính trị hè 2020 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên, hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khoá của HS, SV và thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021, sáng ngày 13/09/2020, Đảng ủy trường THPT Cẩm Xuyên phối hợp với BTG tỉnh ủy, BTG huyện ủy tổ chức lớp  Bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ giáo viên, nhân viên năm 2020 cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Cẩm Xuyên và THPT Phan Đình Giót.

Về dự lớp bồi dưỡng chính trị hè có sự tham gia của đồng chí Lê Văn Khánh – Phó trưởng Bạn tuyên giáo tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Siêu Cường – Phó trưởng Bạn tuyên giáo huyện ủy, đ/c Đặng Thị Nga – Phó giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Cẩm Xuyên, THPT Phan Đình Giót.

Tại lớp Bồi dưỡng chính trị hè 2020, qua báo cáo của đ/c Lê Văn Khánh, cán bộ, giáo viên, nhân viên hai trường THPT đã được quán triệt sâu sắc các chuyên đề về công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường hiện nay và chuyên đề về hình hài Tổ quốc ta.

Báo cáo chuyên đề đã đem đến cái nhìn khách quan về việc giáo dục đạo đức trong nhà trường hiện nay, vai trò, tầm quan trọng, những khó khăn, thách thức và giải pháp trong giáo dục  đạo đức, từ đó để nhà trường có những định hướng phù hợp trong công tác giáo dục đạo đức HS nhằm bồi dưỡng thế hệ trẻ vừa tài vừa đức, để các em trưởng thành, trở thành người có ích có xã hội.

Bên cạnh đó, báo cáo chi tiết về chuyên đề tình hình đất nước ta hiện nay của đ/c Lê Văn Khánh cũng đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức công dân trong hoàn cảnh đặc biệt của đất nước.

Sau buổi lên lớp của đ/c Lê Văn Khánh, đ/c Nguyễn Siêu Cường - Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy nhấn mạnh lại những nội dung quan trọng của chuyên đề, đồng thời cung cấp thêm những thông tin về nhân sự, mục tiêu phát triển của Cẩm Xuyên sau Đại hội Đảng bộ huyện. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn nhà trường tiếp tục quan tâm đến công tác phòng chống dịch Covid 19, tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, tập trung quan tâm xây dựng Đảng trong nhà trường, xây dựng văn hóa ứng xử, ... xây dựng trường thành cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng.

Kết thúc buổi bồi dưỡng chính trị, Đảng ủy, BGH nhà trường quán triệt tới các cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục học tập, nâng cao nhận thức chính trị, viết bản thu hoạch đầy đủ.

Bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng và mang tính thiết thực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam, góp phần nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của trường trong năm học 2020 - 2021.

Biện Nga

Năm 2020 : 25.808