CÂU LẠC BỘ HÓA HỌC TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “LÀM QUEN VỚI MÔN HÓA TRUNG HỌC PHỔ THÔNG” CHO HỌC SINH KHỐI 10

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, sáng ngày 15/10/2018, Câu lạc bộ Hóa học trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Làm quen với môn Hóa Trung học phổ thông” cho học sinh khối 10.

          Tham gia buổi hoạt động ngoại khóa có thầy giáo Hoàng Quốc Dũng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường.

          Môn hóa học trong trường Trung học giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Để giúp học sinh khối 10 làm quen với bộ môn hóa học cũng như hiểu đúng đắn về ý nghĩa, những ứng dụng phong phú, thiết thực của môn hóa học vào cuộc sống, từ đó tạo hứng thú, yêu thích của học sinh đối với môn Hóa học. Câu lạc bộ trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Làm quen với môn Hóa Trung học phổ thông”.

Hoạt động  ngoại khóa diễn ra khoảng 60 phút dưới hình thức là một cuộc thi dành cho các em học sinh khối 10. Các em phải trả lời các câu hỏi do các bạn học sinh trong Câu lạc bộ Hóa học nhà trường đưa ra, các câu hỏi đều tập trung vào những nội dung kiến thức lớp 10, có tính ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống, trong đó có những câu hỏi được thể hiện bằng những thí nghiệm trực quan đầy hấp dẫn với các hóa chất mang những màu sắc đẹp lạ thường đã mang đến cho học sinh nhiều cảm xúc và khát khao khám phá. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè, các thí sinh lần lượt vượt qua các mốc câu hỏi một cách hứng khởi, tự tin và xuất sắc.

Với hình thức tổ chức hoạt động ngoại khóa vô cùng hấp dẫn này đã biến môn Hóa học ở trường THPT từ những phương trình, công thức hóa học khô khan trở thành bộ môn đầy hấp dẫn, có sức thu hút và tạo sân chơi bổ ích cho học sinh nhất là đối với học sinh khối 10 khi vừa bước vào trường THPT.

                                                                                                                          Nguyên Ban

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 98
Tháng 02 : 1.478
Năm 2020 : 4.815