Chùm quả ngọt trong mùa Covid-19: cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" của học sinh trường THPT Cẩm Xuyên

    

     Nhà văn Nguyễn Ngọc Ánh từng phát biểu trong một buổi tọa đàm rằng: “Giúi cuốn sách vào tay một đứa trẻ mười bốn, mười lăm tuổi trước nay chỉ quen cắm mắt vào game trên máy tính, ép em đọc, vì những lý do cao cả “khám phá kho báu tri thức” hay “nâng cao văn hóa đọc” như người lớn vẫn hay nói là một việc quá muộn màng, nhọc nhằn, giống như ép một người chuyển máy bay khi máy bay đang ở trên không”. 

     Đúng vậy! Muốn phát triển văn hóa đọc phải làm sao khơi gợi được niềm yêu thích đọc sách và tạo dựng cho được thói quen đọc sách mỗi ngày. Vì thế, trường THPT Cẩm Xuyên đã có nhiều hoạt động để nâng cao văn hóa đọc như xay dựng chuyên mục “Mỗi tuần một cuốn sách”… Đặc biệt, trong đợt nghỉ học dài do dịch Covid19, nhà trường vẫn triển khai đến từng học sinh cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2020” và thu được hơn 600 bài dự thi cấp trường. Các bài dự thi không chỉ cho thấy được niềm yêu thích đọc sách mà còn thể hiện được tài năng của các bạn như vẽ tranh, sáng tác truyện, thuyết trình….Có 5 bài dự thi xuất sắc đã được gửi dự thi ở cấp tỉnh và đều đạt giải. Trong đó, bạn  Lê Thị Trang Quỳnh lớp 11A2 đã đạt giải Nhất với đề thi chia sẻ về cuốn sách yêu thích dạng video thuyết trình.  Bạn Hà Nhật Trường  lớp 12A1 đạt giải Khuyến khích với đề thi sáng tác truyện tranh, bạn Nguyễn Thị Mỹ Xuân 12A5 đạt giải Khuyến khích với đề thi sáng tác truyện có tranh minh họa. Và 2 bạn Nguyễn Ngọc Hiệp lớp 11A5, Nguyễn Ngọc Ánh lớp 10A13 đạt giải Quà tặng. 

                                             Học sinh Lê Thị Trang Quỳnh (Lớp 11A2) - giải Nhất nội dung chia sẽ cảm tưởng hay nhất

Đó là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của các bạn học sinh và của những thầy cô hướng dẫn, trợ giúp. Mong muốn rằng, từ đây niềm yêu thích sách và thói quen đọc sách sẽ được lan tỏa cho rất nhiều bạn học sinh trong trường và nhiều người khác nữa.

                                                                                                                                          - Phan Nga -

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 159
Tháng 01 : 2.242
Năm 2021 : 2.242