Trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ(27/7/1947 - 27/2/2022)

        

         Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), từ ngày 23 đến 25/7 Công đoàn trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân đối với các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng là bố, mẹ các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

         Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là người có công với Tổ quốc với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Nhân dịp này, Nhà trường và công đoàn đã trao 79 suất quà trị giá khoảng 12 triệu đồng. Ban chấp hành Công đoàn trường và các tổ công đoàn trường chu đáo chuẩn bị các suất quà và cử các đoàn đến tận nhà các gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà, giúp đỡ các bác thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công. Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn trường không chỉ mỗi dịp 27/7 mà còn diễn ra trong nhiều dịp khác.

         Một số hình ảnh đại diện Công đoàn nhà trường tặng quà các gia đình chính sách:

 

          

 

       Cùng đó, học sinh toàn trường đã thực hiện các công trình, phần việc chăm sóc, dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang, các phần mộ liệt sỹ, thắp nến tri ân thể hiện tấm lòng thành kính, trân trọng và biết ơn sâu sắc của thế trẻ tới sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

        Để tiếp tục thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa,” nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Chủ tịch công đoàn trường THPT Cẩm Xuyên đề nghị các tổ công đoàn bằng tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với đất nước.

Bùi Dương

Tác giả: Trường THPT Cẩm Xuyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 162
Tháng 09 : 5.785
Năm 2022 : 122.526