Dân chủ đoàn kết sáng tạo - Hội nghị công nhân viên chức năm học 2020-2021 của trường THPT Cẩm Xuyên

 

Thực hiện Kế hoạch năm học, sáng ngày 08/ 10/ 2020, trường THPT Cẩm Xuyên đã long trọng tổ chức Hội nghị công chức – viên chức năm học 2020-2021.

Hội nghị công chức, viên chức là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Về tham dự với Hội nghị có sự hiện diện của đ/c Nguyễn Siêu Cường – Huyện Ủy viên, phó ban tuyên giáo Huyện Cẩm Xuyên; Bác Đường Viết Tâm – Thường trực BCM học sinh cùng gần 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Năm học vừa qua, tập thể sư phạm nhà trường đã vượt qua nhiều thách thức, khó khăn, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy học và đã có những thành tích tự hào. Trong kỳ thi HSG tỉnh khối 12 có 20/24 học sinh đạt giải chiếm tỷ lệ 83,3%. Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, HS đậu TN 370/370 HS đạt tỷ lệ 100%;  điểm TB các môn thi đạt 6,53 đứng thứ 6 toàn tỉnh (điểm đầu vào thấp nhất tỉnh); điểm trung bình các môn Toán, Văn, Hóa, Sử, Địa cao hơn toàn quốc;  trong đó có 5 môn được xếp top 10 toàn tỉnh (Địa, Sử, Anh, Toán, Hóa). Số HS có tổ hợp môn xét tuyển Đại học đạt tỷ lệ cao: Có 8 HS có tổng điểm đạt từ 27 điểm trở lên; có 315 lượt HS có tổng điểm 3 môn thi đạt 24 điểm trở lên (chưa tính điểm vùng). Các cuộc thi nghiên cứu KH-KT, đại sứ văn hóa đọc tiếp tục đạt kết quả cao. 13 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường được công nhận và vinh danh là điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 – 2020, trong đó có cô Phan Nga  được vinh danh cấp ngành...

 

Năm học 2019 – 2020 là một năm học đặc biệt với nhiều sự kiện quan trọng đã được thực hiện thành công. Dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, Công đoàn trường THPT Cẩm Xuyên tiếp tục có nhiều cải tiến, linh hoạt trong cách thức tổ chức các hoạt động, mang lại nhiều niềm vui cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Công đoàn đã Tổng kết các phong trào thi đua năm học 2019 – 2020 và công bố các quyết định khen thưởng cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2019 – 2020, đồng thời phát động các phong trào thi đua năm học 2019 – 2020. Trong đó, tập thể nhà trường đạt thành tích lao động tiên tiến; 13 đ/c giáo viên đạt danh hiệu CSTT cơ sở; 3 đ/c được tặng giấy khen của BCH Công Đoàn GD Hà Tĩnh; đ/c Nguyễn Cẩm Xuyên được tặng bằng khen của Liên đoàn LĐ Tỉnh; 8 đ/c được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động công Đoàn năm học 2019 – 2020.

 

Tại Hội nghị, Ban Thanh tra nhân dân đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2019 – 2020 và Phương hướng nhiệm vụ của Ban Thanh tra nhân dân  năm học 2020 – 2021, thông qua quy chế chi tiêu nội bộ năm 2021.

Tiếp đó, các đồng chí cán bộ, viên chức phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ tham gia ý kiến thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Phát huy tính dân chủ, trên tinh thần các ý kiến đóng góp qua 7 tham luận tại Hội nghị, đặc biệt là tham luận của tổ Toán – Tin về Công tác đổi mới quản lý sinh hoạt tổ chuyên môn (đ/c Nguyễn Văn Ngọc); tham luận của tổ Tiếng Anh về Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường (Đ/c Nguyễn T. Hương); tham luận của tổ tư vấn- tâm lý về Giáo dục đạo đức và kĩ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động tâm lý (đ/c Nguyễn Thị Thanh); tham luận của tổ Ngữ văn về Nâng cao chất lượng học sinh giỏi và học sinh thi ĐH đạt 27 điểm trở lên (đ/c Lê Phương). Ý kiến từ các bản tham luận sẽ là những giái pháp quan trọng, hiệu quả, được đúc rút từ thực tiễn để Ban Giám hiệu đưa ra chiến lược, sách lược thúc đẩy sự phát triển của nhà trường trong năm học tiếp theo. Tổng hợp rất nhiều ý kiến từ các tổ công đoàn, đồng chí Hoàng Quốc Dũng – chủ trì hội nghị, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã tiếp thu và giải đáp các kiến nghị từ 7 văn bản trong hội nghị kế hoạch tổ chuyên môn.

 

   Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhiệt tình Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2020-2021 của trường THPT Cẩm Xuyên thành công tốt đẹp; góp phần tăng cường sự đồng thuận, tinh thần đoàn kết trong cán bộ, viên chức cùng phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021; Thi đua lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường; Đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục khẳng định vị thế xứng tầm với ngôi trường giàu truyền thống

                                                                                                                                                                                Quỳnh Dương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 225
Tháng 08 : 1.329
Năm 2021 : 38.595