ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2019

Nhằm tổng kết đánh giá thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2018, đồng thời xây dựng chương trình công tác của Đảng bộ năm 2019, vào lúc 14h ngày 24/12/2018, Đảng bộ Trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Đào Thị Phương Lan– Phó Bí thư Đảng uỷ và đồng chí Nguyễn Huy Quốc đảng ủy viên cùng toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ nhà trường.

Tại hội nghị, các đồng chí đảng viên đã nghe chủ trì Hội nghị  trình bày báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 và báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành năm 2018.

Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2018 đã đánh giá một cách toàn diện và đầy đủ về những hoạt động của đảng bộ nhà trường trong năm qua đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế, nguyên nhân và phương hướng khắc phục trong thời gian tới. Qua một năm, Đảng bộ Trường THPT Cẩm Xuyên  tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác xây dựng đảng, tổ chức chính trị trong nhà trường, luôn quan tâm công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác xây dựng và phát triển đảng, công tác kiểm tra, giám sát và lãnh đạo việc thực hiện những nhiệm vụ được giao. Mỗi cán bộ đảng viên luôn gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tự soi mình vào các biểu hiện “Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để có kế hoạch khắc phục sửa chữa, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Năm 2018, Đảng bộ đề nghị xếp loại Đảng bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các chi bộ đều được đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trường được khen tặng Tập thể lao động tiến tiến.

Trong phần thảo luận, các đồng chí Đảng viên đã đóng góp nhiều ý kiến hay và thiết thực như: chất lượng giảng dạy, giáo dục đạo đức học sinh của nhà trường; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT, tỉ lệ học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng; công tác xây dựng Đảng và phát triển Đảng viên, chương trình hành động của Ủy ban kiểm tra; công tác lãnh đạo đối với các Đoàn thể nhà trường... Hội nghị đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến và đưa vào báo cáo.

Để góp phần động viên và ghi nhận các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, đảng bộ đã khen thưởng cho tập thể chi bộ 3 vững mạnh xuất sắc và 14 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí chủ trì nhấn mạnh những việc trước mắt và lâu dài mà Đảng bộ cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó chủ yếu tập trung vào công tác xây dựng đảng, công tác chính trị tư tưởng, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2019. Tích cực đổi mới công tác quản lí, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng dạy học, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức học sinh, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019

Hồng Lan

Năm 2019 : 3.178