ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020

Trong không khí náo nức cả nước chào đón xuân Canh Tý 2020, thực hiện kế hoạch công tác năm của Đảng ủy, chiều ngày 30/12/2019, Đảng bộ trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 nhằm tổng kết những việc đã làm được và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới.

 Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ và toàn thể Đảng viên của Đảng bộ nhà trường.  Đồng chí Hoàng Quốc Dũng, bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

 Trong báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2019,  triển khai nhiệm vụ năm 2020 và báo cáo kiểm điểm BCH Đảng ủy năm 2019, đồng chí Đào Phương Lan, phó bí thư Đảng bộ đã nêu bật được những thành tựu trong công tác của Đảng bộ trường THPT Cẩm Xuyên một cách toàn diện. Cụ thể, về tư tưởng, nhận thức chính trị của CB, ĐV, GV, NV và học sinh được nâng cao.Tư tưởng chính trị trong nhà trường được ổn định. Chất lượng văn hóa trong nhà trường tiếp tục được giữ vững. Chất lượng mũi nhọn từng bước được khẳng định ở thành tích của các đội tuyển HSG tỉnh, đặc biệt ở kì thi HSG quốc gia có một HS đạt giải Nhì. Trong năm học 2019-2020 trường có 20/24 HS khối 12 đậu HSG tỉnh, đạt tỉ lệ 83,3% , có 2 sản phẩm được vào vòng 2 chung kết cuộc thi KHKT cấp ngành...

 Nhà trường cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đổi mới PPDH, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học với các chuyên đề giáo dục kĩ năng sống, phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh như: chương trình “Sống ước mơ và khát vọng ”- diễn giả Đào Ngọc Cường, “Chìa khóa thành công”- Adam Smith, giao lưu với các cựu HS thành đạt như GS Lê Anh Tuấn, BS Nguyễn Xuân Lam... Ngoài ra, còn có các hoạt động trải nghiệm dưới hình thức CLB Toán học, văn học, Tiếng Anh, học tập tại các khu di tích lịch sử...

          Báo cáo cũng đã khẳng định 2019 là một năm thực sự khởi sắc của Đảng bộ Trường THPT Cẩm Xuyên. Với tập thể trường đạt danh hiệu Tập thể LĐTT, 11 đ/c đạt CSTĐCS, 88 cá nhân đạt LĐTT, có 3 GV được công nhận là GV cốt cán cấp tỉnh... Có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự đoàn kết của các chi bộ và sự nỗ lực không ngừng của toàn thể Đảng viên.

          Bên cạnh những thành tích đạt được, báo cáo tổng kết cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác Đảng năm 2019 như việc nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của GV, HS có lúc chưa sâu, tinh thần phê và tự phê ở một số đồng chí Đảng viên chưa cao, chưa tổ chức được nhiều hội nghị chuyên đề gắn liền với những yêu cầu nhiệm vụ của năm học.

        Trên cơ sở những kết quả đạt được và những hạn chế của công tác Đảng năm 2019, Hội nghị cũng thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng năm 2020, nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng Trường THPT Cẩm Xuyên trở thành cơ sở giáo dục THPT trọng điểm của ngành giáo dục Hà Tĩnh, tập trung thực hiện tốt đại hội các chi bộ và đại hội Đảng bộ nhiệm kì 2020-2025, phấn đấu năm 2020 đạt Đảng bộ HTXSNV, tập thể đạt LĐTTXS, giữ vững đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

       Sau báo cáo tổng kết, Hội Nghị cũng được nghe những bản tham luận góp ý đầy trách nhiệm của đại diện các chi bộ và kịp thời khen thưởng cho 1 tập thể, 7 cá nhân xuất sắc năm 2019.

     

 Kết luận tại Hội nghị, đồng chí chủ trì nhấn mạnh lại những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đảng năm 2020. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học, đặc biệt chú trong đổi mới phương pháp dạy học trong thời đại mới. Phát triển đội ngũ nhà giáo. Thi đua lập nhiều thành tích hơn nữa nhằm hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường.

                                                                                                                                                                                 Biện Nga

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 98
Tháng 02 : 1.929
Năm 2020 : 5.266