ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN: SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ L ÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

 

Sau 5 năm triển khai thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 14h chiều ngày 17/4/2021, trường THPT Cẩm Xuyên đã long trọng tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá những thành tích đạt được, hạn chế và bài học kinh nghiệm rút ra ở đơn vị.

Về tham dự, Hội nghị vinh dự được đón tiếp nhà giáo Trần Hậu Tú - Trưởng phòng GDTrH, nhà giáo Nguyễn Thị Diệu Thúy - Phó phòng chính trị tư tưởng Sở GDvà ĐT; đ/c Trần Đình Hải - UVBTV, trưởng ban Tổ chức Huyện Ủy, đ/c Phạm Văn Đan -UVBCH, chánh văn phòng Huyện Ủy, đ/c Phan Công Lợi - UVBCH, Phó ban Tuyên giáo Huyện Ủy, đ/c Đặng Thị Nga - Phó GĐ trung tâm chính trị Huyện Cẩm Xuyên cùng với sự có mặt của đại diện các chi đoàn học sinh và gần 100 cán bộ CNV nhà trường.

 Đại biểu Sở GDĐT và Huyện ủy Cẩm Xuyên tham dự Hội nghị

Mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, viên chức trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo từng chuyên đề hằng năm; Thực hiện tốt Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chỉnh trị, đạo đức lối sống những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa. Đồng thời “Nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý, thực hiện nhiệm vụ của người đứng đầu, mỗi cán bộ đảng viên và toàn cơ quan vì mục tiêu phát triển trường THPT Cẩm Xuyên  giai đoạn 2018 – 2020 và những năm tiếp theo”…Bản báo cáo đã tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân, giải pháp và bài học kinh nghiệm cho thời gian tới. Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, các chi bộ, sự n lực phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của mỗi cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, tập thể trường THPT cẩm Xuyên đã để lại những dấu ấn không thể nào quên trên con đường phát triển, xứng tầm là một ngôi trường giàu truyền thống  trên quê hương của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Trường được UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn QG giai đoạn 2010 – 2015, 2015 – 2010 và 2020 – 2025. Liên tục 5 năm trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến, được Giám đốc Sở tặng Giấy khen. Đảng bộ nhà trường 5 năm liên tục được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thành niên đều nhận được Giấy khen, bằng khen của cấp trên. Trường có 1 giáo viện được tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, có 6 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh,  giáo viên cốt cán cấp ngành, 13 giáo viên được vinh danh điển hình tiên tiến cấp trường, 1 đ/c  được vinh danh điển hình tiên tiến cấp ngành giai đoạn 2016 – 2020. Nhiều giáo viên tiên trong đổi mới giáo dục nhất là đổi mới phương pháp. Tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc của người đứng đầu cũng được nâng lên.Trong phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, về tập thể đó là chi bộ 2, Đoàn Thanh niên, Tổ Toán – Tin, Tổ Ngữ Văn; về cá nhân đó là các đồng chí Võ Hữu Hà, Phạm Thị Hải Lý, Từ Thị Hồng Vân, Phạm Văn Đức, Nguyễn Trọng Bắc, Phan Nga, Lê Thị Phương, Đặng Thị Hà, Đào Thị Phương Lan, Trần Thị Tố Nga, Lê Thị Bảo Thành, Nguyễn Thị Hương, Đặng Hữu Thứ, Trần Đắc Khang, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Hữu Thành, Nguyễn Thị Trang Quỳnh, Phan Nguyễn Ngân Hà

 Đồng chí Đào Thị Phương Lan -Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường - thông qua Báo cáo tại Hội nghị

Qua chỉ đạo thực hiện trong học sinh cũng đã xuất hiện những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 5 năm qua, học sinh trường THPT Cẩm Xuyên đã có nhiều  hành động đẹp và nghĩa cử nhân văn như “Nhặt được của rơi tìm người trả lại”, hành động dũng cảm cứu người đuối nước, phong trào xung kích tình nguyện tiếp sức mùa thi, xây dựng nông thôn mới... Tiêu biểu như em Nguyễn Thị Mỹ Xuân là đại biểu của đoàn Hà Tĩnh tham gia Đại hội Đại biểu Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, em Lê Thị Trang Quỳnh được vinh danh "học sinh 3 tốt" toàn tỉnh, nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi, vượt khó, tiêu biểu trong học tập là em Nguyễn Thị Trang đạt HS giỏi Quốc gia giải Ba môn Sinh năm 2016, em Nguyễn Thị Thảo Uyên đạt HSG Quốc gia giải Nhì môn Lịch sử năm 2018, nhiều HS đạt giải cao trong các kỳ thi HSG tỉnh Nguyễn Hoàng Thạch, Nguyễn Hoàng Na (khóa 2017 – 2020) , Nguyễn Ngọc Ánh, Trần Xuân Dương (10A1); Có nhiều HS thi HSG vượt lớp và đạt kết quả tốt như em Đặng Nguyên Giáp, Nguyễn Hải Đăng (11A1), Bùi Lê Sơn, Nguyễn Thị Hương Quỳnh (12A1), Nguyễn Mai Ngân (12A5) … Song song với chất lượng mũi nhọn, nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng đại trà: tỷ lệ HS đậu tốt nghiệp nhiều năm đạt 100%, điểm trung bình các môn thi đứng top đầu toàn tỉnh; HS đậu ĐH chiểm tỷ lệ cao trong đó có nhiều HS đạt 27 điểm trở lên, thủ khoa nhiều trường đại học danh tiếng.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc phát biểu tham luận tại Hội nghị

Học sinh Lê Thị Trang Quỳnh phát biểu tham luận tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe các tham luận có chất lượng cao đến từ các chi bộ, đoàn thể, cá nhân trong nhà trường. Với các vấn đề như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chống suy thoái đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa (đ/c Văn Ngọc); Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vượt lên khó khăn, tích cực tham gia phong trào (đ/c Lê Thị Trang Quỳnh - chi đoàn 12A2); Kết quả thực hiện đăng kí học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh (đ/c Đặng Hà).... Các tham luận đã mang đến những ý kiến bổ ích góp phần nâng cao chất lượng dạy học với phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Nhà trường cũng đã nhận được những phát biểu chỉ đạo sát sao của đ/c Trần Đình Hải - UVBTV, trưởng ban Tổ chức Huyện Ủy về công tác quản lý, nâng cao chất lượng giảng dạy, giữ vững lập trường tư tưởng… để góp phần tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường là cánh chim đầu đàn của giáo dục Huyện nhà.

Đồng chí Trần Đình Hải - Ủy viên BTV, trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy trường THPT Cẩm Xuyên đã vinh danh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 5 năm qua, để lại dấu ấn vô cùng đẹp đẽ, tạo sự lan tỏa to lớn trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

4 tập thể được vinh danh tại Hội nghị

18 cá nhân được vinh danh tại Hội nghị

Trong thời gian tới, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại trường THPT Cẩm Xuyên diễn ra trong bối cảnh trường THPT Cẩm Xuyên được công nhận trường đạt chuẩn giai đoạn 2021 – 2026, toàn trường phấn đấu thi đua lập thành tích xuất sắc hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Đội ngũ nhà trường tâm huyết, trách nhiệm, vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, có đạo đức nghề nghiệp, học sinh chăm ngoan, có ý thức vươn lên trong học tập, sự đồng hành ủng hộ của chính quyền địa phương, phụ huynh và các lực lượng xã hội khác là những thuận lợi cơ bản để nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, làm tốt công tác khen thưởng, nhân rộng các mô hình, gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn huyện để các đơn vị học tập. Tuy nhiên bên cạnh đó tập thể nhà trường cũng đối diện với không ít thách thức, khó khăn: Đó là tác động của cơ chế thị trường, sự hoạt động tinh vi của các thế lực thù địch, sự đa dạng về thông tin trên các trang mạng xã hội đến mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh nhà trường đòi hỏi Đảng ủy trường THPT Cẩm Xuyên cần phải tiếp tục có những phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thiết thực, hiệu quả hơn nữa trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

                                                            Quỳnh Dương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 132
Tháng 10 : 3.955
Năm 2021 : 50.118