ĐOÀN KẾT, TRÍ TUỆ VÀ QUYẾT TÂM ĐỔI MỚI TỪ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN NHIỆM KỲ 2020-2025

Thực hiện chỉ thị 35-CT/TW của BCH Trung ương Đảng và được sự cho phép của Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên, sáng ngày 8/5/2020 Trường THPT Cẩm Xuyên long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kì 2020-2025 phiên chính thức.  Về tham dự đại hội có nhà giáo Trần Hậu Tú – Trưởng phòng giáo dục phổ thông Sở GD và ĐT Hà Tĩnh; đ/c Biện Văn Thuyết – UVBTV – Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, đ/c Phạm Văn Đan- Chánh văn phòng huyện hủy  cùng các đ/c đại diện các ban Đảng của huyện ủy; các đ/c nguyên là Bí thư Đảng bộ, là ủy viên BCH Đảng bộ nhiệm kì trước đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác và 70 đảng viên của đảng bộ nhà trường.

Đại hội đã tập trung kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kì 2015-2020. Với số lượng đảng viên chiếm hơn 70% tổng số cán bộ, giáo viên nhà trường, trong 5 năm qua được sự chỉ đạo và quan tâm sâu sắc của Sở GD-ĐT Hà Tinh và Huyện ủy Cẩm Xuyên, BCH Đảng bộ trường THPT Cẩm Xuyên nhiệm kì 2015-2020 đã  lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ nhiệm kì 2015-2020 đạt được nhiều kết quả toàn diện, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà. BCH Đảng bộ đã triển khai  29 cuộc tuyên truyền, phổ biến nghị quyết của Đảng; 22 nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất. Dưới sự lãnh đạo sát sao của BCH Đảng bộ, cán bộ đảng viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, tâm huyết trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá, xây dựng chương trình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển phẩm chất năng lực của học sinh.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kì 2020-2025 với chủ đề “phát huy truyền thống, đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỉ cương, đổi mới xây dựng nhà trường trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm”. Trong đó, đại hội tập trung thảo luận các giái pháp để xây dựng Đảng bộ trường THPT Cẩm Xuyên trong sạch, vững mạnh, có chất lượng giáo dục toàn diện, tỉ lệ học sinh giỏi, thi đậu vào các trường Đại học xếp thứ hạng cao trong cả nước; học sinh có nhiểu cơ hội lập thân, lập nghiệp; đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên có năng lực chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới; cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; thương hiệu nhà trường được củng cố và phát triển; tiếp tục công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia bền vững; các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đại hội cũng nhấn mạnh đến công tác giáo dục chính trị, đạo đức để nêu cao phẩm chất chính trị, tinh thần trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên để thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị mà đại hội đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Biện Văn Thuyết – UVBTV- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã biểu dương  những kết quả mà Đảng bộ trường Đảng bộ Trường THPT Cẩm Xuyên đã đạt được trong nhiệm kì qua. Bên cạnh đó, đ/c cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và  yêu cầu Đảng bộ nhà trường tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác quản lý, dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục; chăm lo công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đại hội đã đề ra và đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong tình hình mới.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trí tuệ, đoàn kết Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ gồm 07 đ/c và bầu trực tiếp đồng chí Hoàng Quốc Dũng – Hiệu trưởng nhà trường giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ nhiệm kì 2020-2025. Đây là những đ/c có đầy đủ phẩm chất, năng lực, tiêu biểu cho bản lĩnh, trí tuệ và quyết tâm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kì mới. Đại hội cũng đã bầu 3 đ/c đại biểu ưu tú thay mặt cho 70 đảng viên trong toàn Đảng đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên lần thứ 32.

Đại hội Đảng bộ trường THPT Câm Xuyên nhiệm kì 2020-2015 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng mở ra một giai đoạn mới phát triển nhà trường toàn diện, bền vững. Nhiệm vụ phía trước còn rất nặng nề, khó khăn, thử thách còn nhiều nhưng tin tưởng rằng với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, trách nhiệm, đổi mới” với đội ngũ cán bộ, đảng viên giàu năng lực, tâm huyết và có trách nhiệm cao, Đảng bộ Trường sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, đưa nhà trường trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm, xứng đáng với truyền thống và bề dày của ngôi trường gần 60 năm tuổi.

Phan Nga-GV Ngữ văn

Năm 2020 : 12.779