ĐOÀN TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG” VÀ DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Triển khai kế hoạch động  công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021,  thực hiện đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020”,  chiều thứ 2, 23/11/2020 Đoàn trường  THPT Cẩm Xuyên phối hợp với nhóm Giáo dục công dân tổ chức chương trình “Giáo dục pháp luật về an toàn giao thông” và diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” cho ĐVTN  là cán bộ đoàn của các chi đoàn trong toàn trường.

Tham dự  chương trình có thầy cô giáo đại diện Đảng uỷ, BGH nhà trường, các thầy cô tổ Giáo dục công dân, BCH Đoàn trường cùng 200 ĐVTN đại diện cho các chi đoàn trong toàn trường.  Mở đầu chương trình, cô giáo Hoàng Vân – tổ Giáo dục công dân giới thiệu một số nội dung quan trọng về an toàn giao thông như: Tình hình trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua, tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ, cách đi xe đạp và xe đạp điện an toàn cho học sinh… Chuyên đề đã mang  những nội dung thiết thực, bổ ích về an toàn giao thông cho các bạn đoàn viên thanh niên góp phần tăng cường nhận thức về an toàn giao thông nói chung và các quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ nói riêng, ý thức tuân thủ pháp luật giao thông phê phán các hành vi vi phạm đồng thời tuyên truyền vận động mọi người thực hiện văn hoá khi tham gia giao thông. 

 

 

         Trong diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”,  Thầy giáo Nguyễn Hữu Nghĩa – bí thư Đoàn trường đã triển khai một số nội dung quan trọng nhằm  tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, học sinh trong nhà trường nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; góp phần xây dựng xã hội, môi trường học tập lành mạnh, học sinh thân thiện, giúp nhau cùng tiến; Phổ biến kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường.

       Thông qua một số tiểu phẩm ngắn do các bạn ĐVTN thể hiện đã gửi gắm các thông điệp tuyên truyền nhằm  ngăn chăn bạo lực học đường, tuyên dương những hành động đẹp để xây dựng tình bạn đẹp xây dựng môi trường học đường thân thiện, không bạo lực. Khép lại diễn đàn là chia sẻ của các bạn ĐVTN tham gia diễn đàn về những câu chuyện tình bạn đẹp trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh…

         Sáng  thứ 4, 25/11/2020, tất cả các chi đoàn trong toàn trường triển khai diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”. Diễn đàn thực sự là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa to lớn trong công tác giáo dục ĐVTN nhà trường. Thông qua diễn đàn đã giúp cho toàn thể ĐVTN  học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè. Qua đó, cũng giúp các bạn trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

                                                                                                                   Nguyễn Thanh - Phó Bí thư Đoàn trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 159
Tháng 01 : 2.218
Năm 2021 : 2.218