ĐOÀN TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP- NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” - MỘT HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CÓ Ý NGHĨA CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 - 2019, sáng ngày 5 tháng 11 năm 2019, theo sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên, Ban chấp Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức điểm diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp- nói không với bạo lực học đường”.

Tham dự diễn đàn có đồng chí Lê Thị Tâm-  Phó bí thư huyện Đoàn, Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường, các thầy, cô giáo cùng hơn 1300 học sinh trường THPT Cẩm Xuyên.

Mở đầu buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh được nghe phổ biến những quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường, về thực trạng bạo lực học đường hiện nay, nguyên nhân, việc xử lý hành vi bạo lực học đường, giải pháp hạn chế tình trạng trên cũng như một số quy định tại Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.

Các tiểu phẩm do học sinh dàn dựng và thể hiện

Sau đó diễn đàn được tổ chức với hình thức cuộc thi cho 3 đội chơi đến từ  các liên chi đoàn học sinh khối 10, 11,12; các đội chơi đã chuyển tải những thông điệp có ý nghĩa về phòng chống bạo lực học đường thông qua nội dung tiểu phẩm do chính các em học sinh dàn dựng và thể hiện, vừa hài hước, dí dỏm, vừa tinh tế, sâu sắc, liên hệ sát với thực tế các tình huống và cách xử lý tình huống xảy ra trong các mối quan hệ bạn bè hiện nay để xây dựng nên tình bạn đẹp trong các nhà trường. Phần thi hùng biện của các đội chơi cũng thể hiện sự sắc sảo, thông  minh, tự tin, sáng tạo và sự am hiểu về các vấn đề xã hội mà các em quan tâm. Diễn đàn đã trở thành sân chơi bổ ích để các em được thể hiện tài năng, rèn luyện kĩ năng thuyết trình, kĩ năng sống lành mạnh, giúp Đoàn viên thanh niên trong toàn trường nhận thức rõ hơn về thực trạng, nguyên nhân, hậu quả cũng như đưa ra một số giải pháp để ngăn chặn bạo lực học đường.

                                                                                                   Các tiểu phẩm do học sinh dàn dựng và thể hiện

Để thể hiện sự quyết tâm, trong buổi sinh hoạt ngoại khóa này Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên ký cam kết về việc xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường, đồng thời phát động đến tận các chi đoàn học sinh tiếp tục tuyên truyền và tổ chức sinh hoạt theo đơn vị lớp chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”.

                                                                             Đại diện các chi đoàn ký cam kết nói không với bạo lực học đường

Đây thực sự là buổi sinh hoạt ngoại khóa ý nghĩa, tạo môi trường để các bạn Đoàn viên thanh niên rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tai tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện và tích cực.

                                                                                                                                                                                                                                                         Quỳnh Dương

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 47
Tháng 07 : 617
Năm 2019 : 28.511