TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ NĂM HỌC VỚI NHIỀU GIẢI PHÁP MỚI

Đoàn kết, sáng tạo, đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, ngày 31/8/2022, Trường THPT Cẩm Xuyên long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2022– 2023.

Tham dự Hội nghị có đồng chí  Trần Hậu Tú - chủ tịch công đoàn ngành GDĐT Hà Tĩnh. Đồng chí Trần Giang Nam - chuyên viên phòng GDPT sở GDĐT Hà Tĩnh; Đồng chí Đặng Hữu Nhã –Phó ban tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Trương Vĩnh Từ - chuyên viên Ban tuyên giáo huyện ủy cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Thay mặt chủ trì Hội nghị, thầy giáo Võ Hữu Hà- Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Trên nền tảng phát huy những thành tích đã đạt được, bằng các nhiệm vụ, giải pháp toàn diện, trong năm học 2021  - 2022, trường THPT Cẩm Xuyên đã chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình kế hoạch năm học để ứng phó với diễn biến của thiên tai, dịch bệnh, bảo đảm hoàn thành chương trình năm học ,đáp ứng yêu cầu chất lượng giáo dục và đạt được nhiều kết quả đáng tự hào: Tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc được UBND Tỉnh tặng bằng khen, 1 đồng chí được đề xuất  được nhận Bằng khen của Bộ GDĐT;  6 đồng chí được nhận bằng khen của Sở GDĐT Hà Tĩnh; Có 13 cán bộ, viên chức đạt chiến sĩ thi đua cơ sở;  Kết quả xếp loại CC, VC trong năm học 2021-2022: 3 CBQL thuộc thẩm quyền đánh giá của Giám đốc Sở đều được xếp hoàn thành tốt nhiệm vụ, 86 cán bộ giáo viên thuộc thẩm quyền đánh giá cảu Hiệu trưởng có 24 CBGV được xếp HTXSNV, 67 CBGV xếp HTTNV. Liên đoàn lao động Tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Công đoàn trường.

Thầy giáo Võ Hữu Hà - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022 nêu bật những thành quả mà tập thể sư phạm nhà trường đã được

Năm học 2022-2023, năm học đầu tiên thực hiện Chương trình GDPT đối với học sinh lớp 10. Nhà trường quyết tâm đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; ổn định quy mô trường lớp, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và tăng cường bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; thực hiện quản lý trường học dân chủ, kỷ cương, nề nếp, chất lượng và hiệu quả. Chú trọng xây dựng văn hóa nhà trường, tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo kết quả phong trào thi đua năm học 2021-2022 và phương hướng nhiện vụ năm học 2022-2023 của Công đoàn trường. Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2021 - 2022 và nhiệm vụ năm học 2022-2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý các văn bản của hội nghị cấp tổ.

Nhà giáo Trần Hậu Tú - Chủ tịch Công đoàn GD Hà Tĩnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022

Tại Hội nghị, đã có 4 tham luận phát biểu. Tham luận, ý kiến đã nêu lên những vấn đề cần tiếp tục thực hiện, biện pháp cần thiết khắc phục tồn tại, hạn chế để tiếp tục đưa nhà trường phát triển vững mạnh trong những năm học tới như: Giải pháp thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng tập thể đoàn kết chia sẻ của Công đoàn. Tăng cường giáo dục toàn diện ,nâng cao hiệu quả ôn thi tốt nghiệp THPT của tổ Toán .Giải pháp nâng cao mũi nhọn của tổ Ngữ Văn. Đặc biệt là các giải pháp nhằm thực hiện tốt chương trình GDPT tổng thể ở lớp 10; Giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục chính trị tư tưởng và kĩ năng cho học sinh của Đoàn trường.

Công đoàn trường THPT Cẩm Xuyên đón nhận Bằng khen của Công đoàn GD Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Hậu Tú – Chủ tịch công đoàn GD Hà Tĩnh biểu dương và chúc mừng những kết quả đáng phấn khởi mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời chỉ ra các giải pháp cụ thể  để trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Nhà giáo Trần Hậu Tú - Chủ tịch Công đoàn GD Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng”, thay mặt chủ trì Hội nghị, đồng chí Võ Hữu Hà – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Năm học 2022-2023 là năm học có ý nghĩa quan trọng đối với  THPT Cẩm Xuyên. Là năm học nhà trường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường; năm học bản lề cho trường bước sang một giai đoạn phát triển mới. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học nhắm khẳng định vị thế cũng như đưa trường THPT Cẩm Xuyên trở thành một điển hình đẹp đẽ của giáo dục tỉnh nhà trong thời gian tới.

Chia tay cô giáo Đào Thị Phương Lan về đơn vị mới
Thầy giáo Võ Tá Tình nhận nhiệm vụ tại đơn vị Trường THPT Cẩm Xuyên

Kết thúc Hội nghị, Công đoàn nhà trường đã tổ chức lễ chia tay đồng chí Đào Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận nhiệm vụ công tác ở đơn vị mới và chào đón đồng chí Võ Tá Tình– Phó Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Bình về nhận nhiệm vụ tại trường THPT Cẩm Xuyên.

Hồng Lan

Tác giả: Trường THPT Cẩm Xuyên