HÀNH HƯƠNG VỀ NGUỒN – MỘT NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN

Thực hiện chủ trương về việc tăng cường giáo dục truyền thống và các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, nhiều năm nay, trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức được nhiều chuyến hành hương về nguồn có ý nghĩa tại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh nhà và các tỉnh lân cận tạo thành một nét đẹp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trong học sinh nhà trường.

Trong 2 ngày 17 và 19/3/2019, được sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức chuyến hành hương về các địa chỉ đỏ trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cho hơn 500 em học sinh khối 10 năm học 2018- 2019.

Trong 2 đợt, học sinh đã được tham gia học tập, tham quan và trải nghiệm tại quê ngoại, quê nội Bác Hồ, dâng hương tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan trong khu di tích Kim Liên,  Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An và khu di tích Ngã ba Đồng Lộc ở Xã Đồng Lộc, Huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh.

Trong quá trình học tập trải nghiệm tại các địa chỉ trên, học sinh được giới thiệu về các khu di tích, về thân thế, sự nghiệp và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về gương chiến đấu hi sinh của lực lượng Thanh niên xung phong nói chung và 10 nữ anh hùng nói riêng tại Ngã Ba Đồng Lộc. Qua đó, học sinh được giáo dục về lòng biết ơn, về truyền thống đánh giặc giữ nước của cha ông để từ đó các em có thái độ sống tích cực, có ý thức và trách nhiệm công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Đồng thời, qua các hoạt động trải nghiệm, học sinh được rèn luyện thêm các kĩ năng mềm khác, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường.

 

                                                              

 

                                                                                    

Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường với kế hoạch chuẩn bị chu đáo, sự phối hợp chặt chẽ và  hiệu quả của nhà trường với các khu di tích lịch sử, văn hóa nên cả hai chuyến đi được thực hiện một cách nghiêm túc, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng ban quản lí các khu di tích, góp phần nâng cao hình ảnh của nhà trường, đồng thời tô thắm thêm nhiều nét đẹp truyền thống của học sinh trường THPT Cẩm Xuyên với gần 60 năm tuổi.

                                                                                     

                                                                     Đặng Hà

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 140
Hôm qua : 215
Tháng 07 : 1.157
Năm 2020 : 16.349