ĐOÀN TRƯỜNG: XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH THANH NIÊN

Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân, 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chiều ngày 18/12/2014 Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức xây dựng công trình thanh niên “Gắn hệ thống bình hoa trên phần mộ các anh hùng liệt sỹ” tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên. Đến tham gia xây dựng công trình thanh niên và dâng hương có: Bà Lưu Thị Tâm – Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội, đồng chí Hà Huy Hùng – Bí thư Huyện đoàn, thầy giáo Hoàng Quốc Dũng – Hiệu trưởng nhà trường cùng gần 500 ĐVTN nhà trường.

Công trình là sự đóng góp của tập thể ĐVTN để hơn 600 bình hoa gắn bình hoa tại các phần mộ của các anh hùng liệt sỹ. Đó là việc làm đầy ý nghĩa thể hiện tấm lòng tri ân, đền ơn đáp nghĩa của tập thể ĐVTN nhà trường đối với những hy sinh to lớn của thế hệ cha anh, đồng thời giáo dục cho ĐVTN truyền thống đấu tranh anh dũng và sự hy sinh to lớn của dân tộc ta trong quá trình đấu tranh giành độc lập qua đó xây dựng lý tưởng và ý thức học tập, rèn luyện trở thành người có ích góp phần vào xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong những năm qua, Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên đã thực hiện tốt việc giáo dục ĐVTN đặc biệt là hoạt động giáo dục tư tưởng, truyền thống và đạo đức lối sống bằng những việc làm thiết thực: nhận chăm sóc Nghĩa trang liệt sỹ huyện Cẩm Xuyên, học tập tại địa chỉ đỏ như: khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Quê Bác, Bảo tàng Quân sự Quân khu IV,... Và công trình thanh niên “Gắn hệ thống bình hoa trên phần mộ các anh hùng liệt sỹ” là một việc làm có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ nhà trường trong chuỗi các hoạt động đề ơn đáp nghĩa hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân, 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

 

                                                                      Võ Hữu Hà - Bí thư Đoàn trường

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 28
Tháng 02 : 1.944
Năm 2019 : 7.487