TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN: HOẠT ĐỘNG TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI ĐẦY Ý NGHĨA

             Trong trận lũ những ngày tháng 10 năm 2016 vừa qua, vào lúc 3 giờ sáng ngày 15 tháng 10 em Lê Thị Trang học sinh lớp 11A10, cư trú tại thôn 13 xã Cẩm Hưng đã bị rắn độc vào nhà cắn trong lúc đang ngủ ở trên giường. Do thời tiết mưa to, nước ngập lên cao nên khi gia đình đưa Trang ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu thì chất độc đã phát tán trong máu, em đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Sau nhiều ngày cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh không có chuyển biến, Bệnh viện và gia đình đã chuyển em ra Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội điều trị. Sau hơn 20 ngày điều trị tích cực trong phòng cấp cứu, hiện nay em đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe còn rất yếu, vẫn phải tiếp tục lọc máu. Hoàn cảnh gia đình em cũng rất khó khăn vì vậy  rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng.

                          Tổ chức quyên góp trong học sinh

           Được sự chỉ đạo của Cấp ủy, Ban giám hiệu, ngày 24 tháng 10 Hội Chữ thập đỏ trường THPT Cẩm Xuyên  đã phát động rộng rãi trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh quyên góp ủng hộ em Lê Thị Trang.

            Hưởng ứng lời kêu gọi, phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, giáo viên, học sinh nhà trường đã quyên góp được 34.370.000 đồng. Đại diện Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn TN, Hội Chữ thập đỏ, Hội phụ huynh trường, giáo viên chủ nhiệm và tập thể lớp 11A10 đã đến động viên, thăm hỏi và trao số tiền ủng hộ đến tận tay gia đình.

                       Quyên góp trong cán bộ, giáo viên 

           Đây là hoạt động không chỉ có ý nghĩa trong việc động viên, chia sẽ, giúp đỡ em Trang và gia đình em Trang trong lúc khó khăn, hoạn nạn mà còn góp phần trong việc giáo dục truyền thống nhân đạo, kỹ năng hợp tác chia sẽ cho học sinh nhà trường. Từ đây, những truyền thống tốt đẹp của dân tộc đã được thắp sáng và tiếp tục lan tỏa làm ấm nóng tình người trong lúc khó khăn.

                    Đại diện nhà trường trao quà cho gia đình em Lê Thị Trang

            Gia đình em Trang cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Cấp ủy, Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh trường THPT Cẩm Xuyên. Cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Cẩm Xuyên mong em Trang mau chóng hồi phục để tiếp tục đến trường cùng các bạn.

 

BÙI DƯƠNG

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 28
Tháng 02 : 1.938
Năm 2019 : 7.481