TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “THANH NIÊN GỐC GIÁO KÍNH CHÚA, YÊU NƯỚC”

Thực hiện sự đồng ý của BTV huyện đoàn, Đảng ủy, BGH nhà trường, chiều ngày 21/12/2017 Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức diễn đàn "Thanh niên gốc giáo kính chúa, yêu nước".

Về tham dự diễn đàn, vinh dự được đón tiếp Đồng chí Hoàng Cẩm Thạch - UVBTV Tỉnh đoàn - Trưởng ban đoàn kết và tập hợp thanh niên tỉnh đoàn, Đồng chí Hà Huy Hùng - UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên, Thầy giáo Hoàng Quốc Dũng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Huy Quốc - Chủ tịch công đoàn nhà trường cùng các đồng chí trong BCH đoàn trường và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 ĐVTN, giáo viên gốc giáo đang học tập và rèn luyện và giảng dạy tại trường THPT Cẩm Xuyên.

Phát biểu tại buổi giao lưu, thầy giáo Hoàng Quốc Dũng nhấn mạnh: “Nhận thức sâu sắc vai trò và tầm quan trọng của người Công giáo Đảng và nhà nước ta luôn nhất quán trong quan điểm, chủ trương bình đẳng các dân tộc và tôn giáo, tạo điều kiện cho người công giáo được bình đẳng tự do trong các hoạt động của mình trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật. Thấm nhuần quan điểm đó, Đảng ủy, BGH nhà trường THPT Cẩm Xuyên cùng các tổ chức chính trị trong nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em học sinh gốc giáo được học tập, được rèn luyện, được cống hiến tốt nhất.”

Tại diễn đàn các ĐVTN học sinh đã được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi vận động với nhiều hình thức phong phú, sôi nổi, tạo không khí vui tươi cho các em, đồng thời cũng giúp các em được trải nghiệm thêm nhiều hoạt động mới mẻ, qua đó nâng cao sự hiểu biết và các kĩ năng cho học sinh.

Cũng trong diễn đàn này, Ban tổ chức đã trao tặng 23 suất quà cho ĐVTN học sinh gốc giáo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và tham gia tích cực các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên cho nhà trường nhằm ghi nhận sự cố gắng của các em, qua đó cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, BGH và các tổ chức chính trị trong nhà trường đến các em học sinh gốc giáo nhân dịp lễ Nô en.

Phát biểu tại diễn đàn, em Nguyễn Thị Mỹ Xuân, chi đoàn 10A5, thay mặt cho các đồng chí đoàn viên, thanh niên tham gia diễn đàn cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, BGH và các tổ chức chính trị trong nhà trường, đặc biệt là Đoàn trường đã tạo ra sân chơi này để các em được có cơ hội giao lưu gặp gỡ nhau.

Năm 2018 : 24.823