Học sinh lớp 12 ở trường THPT Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh trở lại trường học tập được giám sát y tế chặt chẽ

 

      Sáng nay (27/4)  học sinh lớp 12 trường THPT Cẩm Xuyên trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

   Để đón học sinh trở lại trường, trước đó nhà trường đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ phòng chống dịch bệnh, ban hành hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh những biện pháp phòng chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại.

    Khi đến trường, giáo viên và các em học sinh được giám sát y tế chặt chẽ: Tất cả giáo viên và các em vào cổng trường phải đeo khẩu trang; được đo thân nhiệt; giản cách đúng cự ly; rửa tay sát khuẩn.

    Tại các lớp học, ban công, phòng vệ sinh… cũng được bố trí dung dịch rửa tay khô để giáo viên và các em sát khuẩn sau những giờ ra chơi.

     Ở trong giờ học và giờ ra chơi, tất cả thầy và trò đều phải đeo khẩu trang, các em phải  giãn cự ly như quy định 1,5m để đảm bảo an toàn.

    Đặc biệt là cán bộ đoàn trường  tuyên truyền qua loa phát thanh, phổ biến các quy định về phòng chống dịch cho học sinh nắm và thực hiện trong các buổi học để các em thực hiện.

 Cô giáo Đào Thị Phương Lan, phó hiệu trưởng nhà trường chia sẽ " Hôm nay giáo viên và học sinh lớp 12  trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học tránh dịch Covid-19, quả thật chúng tôi rất phấn khởi. Mặc dù tình hình dịch bệnh đang đang còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, việc thực hiện giãn cách học sinh tại trường gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên và học sinh".

Một số hình ảnh học sinh lớp 12  trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học tránh dịch Covid-19

                                                                                                                         Hoàng Tùng - Phạm Đức

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 50
Tháng 10 : 2.129
Năm 2020 : 28.811