LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 CỦA TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN – KHỞI ĐẦU MÙA THU CHO NHỮNG MÙA QUẢ NGỌT

“Mùa thu ơi mùa thu!

Mùa thơm trang sách mới

Tiếng trống ngày khai trường

Trong sáng như trời thu”

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong không khí nô nức của ngày tựu trường, hoà cùng niềm hân hoan của hàng triệu học sinh cả nước, trường THPT Cẩm Xuyên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020- 2021. Về dự lễ khai giảng cùng với thầy trò nhà trường có sự tham dự của đ/c Hoàng Duy Trung – UVBTV- Chủ nhiệm UBKT, đại diện lãnh đạo xã Nam Phúc Thăng và các bác trong thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường. Đặc biệt chào đón 428 học sinh lớp 10 – khóa 59 trong màu áo chung của ngôi nhà chung THPT Cẩm Xuyên.

Sau khi nghe thư của Chủ tịch nước gửi thầy cô và học sinh nhân ngày khai trường, thầy Hoàng Quốc Dũng- Bí thư đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng. Trong bài diễn văn của mình, thầy Hiệu trưởng đã tổng kết ngắn gọn những thành tích nổi bật của thầy và trò nhà trường đã đặt được trong năm học 2019-2020. Nhiều con số ấn tượng đã được ghi nhận và tuyên dương như tỉ lệ đậu học sinh giỏi tỉnh 83,3% cao nhất trong toàn huyện, đứng tốp đầu của tỉnh; giải Nhất cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh, sản phẩm KHKT tham dự cấp quốc gia…Đặc biệt là những kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020 như số học sinh đạt điểm đại học trên 27 điểm, điểm trung bình 24 điểm đạt 310 lượt- cao nhất trong toàn huyện, điểm trung bình nhiều môn thi đứng tốp đầu của tỉnh….

Một năm học mới lại băt đầu.  Một năm học mà chắc chắn ai cũng phải nhận định rằng : Năm học mới với những khó khăn, thách thức thật lớn đang chờ đợi chúng ta. Vì thế trong bài diễn văn khai giảng, thầy hiệu trưởng dành nhiều thời gian để  chỉ ra những thách thức, khó khăn mà thầy trò nhà trường phải đối mặt trong năm học này. Thầy cũng chỉ ra rằng : thách thức lớn nhưng cũng đồng nghĩa với việc mở ra những cơ hội mới. Quan trọng là ta có chịu thay đổi tự tìm đường đi cho riêng mình hay không. Thiết nghĩ rằng, tất cả chúng ta đều phải tự nhìn nhận lại mình và dũng cảm thay đổi. Thầy cô dũng cảm để đối mặt với sự trì trệ đang đè nặng trong tư duy, dũng cảm đối mặt với việc yếu kiến thức, thiếu cập nhật. Đối mặt với việc chính chúng ta đang dần giết chết sự sáng tạo của học trò khi dạy học thiếu sáng tạo. Học sinh  dũng cảm để đối mặt với việc lười nhác, với việc học tập thụ động. Đối mặt với những thói hư tật xấu của mình và xã hội. Đối mặt với sự vô cảm của mình ngay cả với những người thân yêu nhất. Đối mặt để các em nhận ra mình thiếu những phẩm chất cần có của một công dân thế kỷ 21…

Trường THPT Cẩm Xuyên đã trải qua 58 năm phát triển và trưởng thành. Sứ mệnh của thế hệ thầy và trò trường THPT Cẩm Xuyên hôm nay là vượt qua thách thức bằng những thành tích rực rỡ hơn nữa trong năm học mới vào bảng vàng truyền thống của nhà trường để góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Tiếng trống khai trường đã vang, một mùa thu khởi đầu cho những mùa quả ngọt lại bắt đầu. Chúc cho tập thể sư phạm nhà trường một năm học mới thành công!

                                                                                                                                                                                                                                  Phan Nga

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Hôm qua : 90
Tháng 06 : 3.098
Năm 2021 : 25.505