LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023 - DẤU MỐC ĐẶC BIỆT CỦA TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN

Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 là một dấu mốc có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với thầy trò trường THPT Cẩm Xuyên, năm học đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình GDPT đối với lớp 10, cũng là năm học tổ chức Lễ kỷ niệm trường tròn 60 năm tuổi.

Giữa tiết trời thu của những ngày đầu tháng 9, hòa chung trong không khí rộn rã và niềm vui hân hoan của hàng triệu học sinh trong ngày tựu trường trên cả nước, sáng ngày 5/9/2022, trường THPT Cẩm Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. 

 Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 là một dấu mốc có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với thầy trò trường THPT Cẩm Xuyên, năm học đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình GDPT đối với lớp 10, cũng là năm học tổ chức Lễ kỷ niệm trường tròn 60 năm tuổi.

Về dự lễ khai giảng cùng với thầy trò nhà trường có sự tham dự của đ/c Hà Thị Việt Ánh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch Hội đồng Nhân Dân huyện Cẩm Xuyên, đ/c Nguyễn Siêu Cường - Huyện ủy viên, Phó trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Đặng Quốc Hà - Phó trưởng phòng giáo dục huyện Cẩm Xuyên, đ/c Bùi Thị Như Quỳnh - cán bộ Huyện Đoàn Cẩm Xuyên, đ/c Trịnh Thị Thi - Phó hội khuyến học huyện Cẩm Xuyên, đ/c Thái Văn Thụ - Phó Chủ tịch xã Nam Phúc Thăng, bác Trần Hữu Duyệt - Đại diện Hội đồng quản lí quỹ Khuyến học - khuyến tài cựu học sinh và các bác trong thường trực Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường. Đặc biệt buổi lễ chào đón sự có mặt của 382 học sinh lớp 10 đến với ngôi nhà chung THPT Cẩm Xuyên và sự góp mặt của những phụ huynh, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi TN THPT năm học 2021 - 2022.

 Sau nghi lễ chào cờ đầy long trọng và được nghe thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường, thầy giáo Võ Hữu Hà - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng. Bài diễn văn đã khái quát được những thành tích đáng khích lệ của nhà trường trong năm học vừa qua. Dù gặp không ít những khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, n lực phấn đấu, thi đua yêu nước, vượt khó, sáng tạo, tập thể sư phạm cùng học sinh THPT Cẩm Xuyên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững, chất lượng mũi nhọn được nâng lên, trong kỳ thi HSG tỉnh trường có 7 em đạt giải Nhất, đội tuyển 12 đạt tỉ lệ 88,9%. Tỷ lệ học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 100%, toàn trường có 83 em đạt điểm từ 27 trở lên, điểm trung bình thi đại học khối A, B đạt 24,6 điểm. Trong cuộc thi “Tìm hiểu 190 năm thành lập và 30 năm tái lập tỉnh hà Tĩnh” trường có 3 học sinh và 2 giáo viên đạt giải cá nhân, tập thể trường đạt giải Nhất toàn tỉnh. Đội ngũ nhà giáo được quan tâm bồi dưỡng và có năng lực chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh. Trong năm học, trường có 13 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, 5 đ/c được Sở GD&ĐT tặng giấy khen, 1 đồng chí được Bộ GDĐT tặng Bằng khen. Tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được Bộ GDĐT tặng Bằng khen.

BGH nhà trường đón nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2021 - 2022 do UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng.

Thầy giáo Võ Hữu Hà nhấn mạnh, những nỗ lực trong công tác dạy và học của thầy trò trong năm học qua đã và sẽ góp phần làm rạng danh truyền thống của nhà trường, của quê hương. Để tiếp tục xứng đáng với niềm tự hào của ngôi trường 60 năm tuổi, thầy kêu gọi tập thể sư phạm nhà trường phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, ra sức tự học, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT, thi đua dạy tốt, học tốt, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Cũng trong buổi lễ long trọng này, nhằm khích lệ, động viên tinh thần học tập của các em học sinh, nhà trường đã trích từ Quỹ khuyến học trường 21 triệu đồng để tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ban quản lí Quỹ Khuyến học - khuyến tài Cựu Học sinh cũng trao thưởng 2 triệu đồng đến các em học sinh là thủ khoa đầu vào lớp 10 và có thành tích cao trong năm học.

Khen thưởng các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi TN THPT năm 2022
Khen thưởng các học sinh đầu vào lớp 10 đạt thành tích cao

 

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Đây cũng là dịp để tập thể giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của trường THPT Cẩm Xuyên khẳng định quyết tâm giữ vững vị trí về thành tích dạy và học, tiếp tục ghi danh vào bảng vàng truyền thống, thi đua lập thành tích chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường vào tháng 10 tới.

Đ/c Hà Thị Việt Ánh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch Hội đồng Nhân Dân huyện Cẩm Xuyên đánh trống khai trường

 

Tiếng trống khai trường đã điểm! Một lễ khai giảng long trọng, trang nghiêm và đem đến thật nhiều cảm xúc!  Buổi lễ  khai giảng trực tiếp được chờ đợi sau nhiều năm dịch bệnh, hứa hẹn nhiều niềm tin và hi vọng!

Biện Nga

Tác giả: Trường THPT Cẩm Xuyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 162
Tháng 09 : 5.779
Năm 2022 : 122.520