LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI ĐẶC BIỆT Ở TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN

Mùng 5 tháng 9,  ngày khai giảng năm học mới, khác hẳn với mọi năm  sân trường THPT Cẩm Xuyên năm nay không có bóng dáng một em học sinh, không rộn ràng, tấp nập cờ hoa, biểu ngữ. Nhưng bên trong mỗi ngôi nhà của mỗi thầy cô giáo và em học sinh lại là một không khí rất khác, dù chỉ qua các thiết bị như tivi, laptop, smartphone nhưng các thầy cô giáo và em học sinh vẫn tham gia Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 một cách trang nghiêm, long trọng được phát sóng trực tiếp trên Đài truyền hình tỉnh nhà với niềm vui hân hoan chào mừng năm học mới.

 Tại buổi Lễ, học sinh vẫn thực hiện nghi thức chào cờ, được nghe thư của chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới, diễn văn buổi lễ, phát biểu chúc mừng của lãnh đạo tỉnh và tiếng trống khai trường. Trong thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022, Chủ tịch nước đã 6 lần nhắc đến từ “khó khăn”, 2 lần nhắc đến từ “phấn đấu”, 2 lần nhắc đến từ “quyết tâm” và nhiều từ khác như “nỗ lực”, “cố gắng”, Chủ tịch nước bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với ngành Giáo dục, các gia đình GV, HS, SV chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch. Đồng thời nhắn nhủ đến toàn thể CBGV, các em học sinh sẽ phát huy truyền thống thi đua, vượt lên thách thức khó khăn bằng tinh thần hiếu học, ý chí phấn đấu quyết tâm dùi mài kinh sử; chinh phục tri thức, đổi mới sáng tạo, trau dồi năng lực, đạo đức để làm rạng danh tổ tiên, phụng sự đất nước, hoàn thành tốt các mục tiêu năm học.

Nhà giáo Đặng Thị Quỳnh Diệp - Giám đốc Sở GD&ĐT - đọc diễn văn khai giảng tại buổi lễ

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu chúc mừng khai giảng năm học mới

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đánh trống khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Tiếng trống khai trường đã vang lên, năm học mới đã bắt đầu với niềm tin và hi vọng mới đó là một năm học dù nhiều thách thức nhưng thầy trò trường THPT Cẩm Xuyên vẫn nỗ lực để vượt qua. Vì thế, trong bức thư ngỏ gửi tới toàn thể CBGV và HS của nhà trường, Thầy giáo Hoàng Quốc Dũng - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh quyết tâm của đội ngũ nhà giáo, học sinh, phụ huynh cùng nhau vượt qua, chiến thắng đại dịch; phấn đấu làm việc và học tập để làm rạng danh ngôi trường truyền thống, xứng đáng là một trong những cánh chim đầu đàn của chất lượng giáo dục Huyện nhà nói riêng, toàn tỉnh nói chung.

Sau Lễ khai gảng năm học mới trên sóng Đại truyền hình tỉnh, dưới sự chủ trì của GVCN các lớp học sinh tổ chức sinh hoạt trực tuyến theo đơn vị lớp, tiếp tục quán triệt thêm về tinh thần nội dung bức thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục, ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy và quyết tâm của ngành giáo dục trước thềm năm học mới. Đồng thời, chào đón học sinh khóa 60 của trường với mong muốn các em sớm thích nghi vào môi trường học tập mới, làm quen với thầy cô mới, bạn bè mới và hướng dẫn học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới.

 

Cũng trong ngày 5/9, đại diện lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên, Ban Đại diện Hội CMHS đã đến chúc mừng các em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi Đại học vừa qua; đồng thời động viên, thăm hỏi các em học sinh còn khó khăn trước thềm năm học mới với mong muốn mong các em tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Năm học mới 2021 – 2022 dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức đang chờ đợi thầy và trò nhà trường phía trước. Trong điều kiện dịch bệnh hoành hành, cả nước đang căng mình chống dịch. Phương tiện dạy học của Thầy và trò còn thiếu thốn. Trước yêu cầu của việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà, các thầy cô giáo trường THPT Cẩm Xuyên luôn đoàn kết, quyết tâm vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Một năm học đánh dấu những bước chuyển  mình mạnh mẽ của trường THPT Cẩm Xuyên đã chính thức bắt đầu. Xin chúc tất cả các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh có một năm học mới rực rỡ, tràn đầy niềm vui và gặt hái nhiều thành công, lập nhiều thành tích xuất sắc hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

                                                                                                                     

                                                                             Lê Phương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 132
Tháng 10 : 3.968
Năm 2021 : 50.131