LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020 CỦA TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN: HÀNH TRANG ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ CẤT CÁNH BAY XA

           Thấm thoát 1 năm học học  đã trôi qua, cánh cửa của năm học 2019 - 2020 đã khép lại, trong niềm phấn khởi, xen lẫn bồi hồi của thầy và trò trong ngày tháng đặc biệt này, hôm nay ngày 06/07/2020 trường THPT Cẩm Xuyên  long trọng tổ chức “Lễ tổng kết năm học, trưởng thành “khi tôi 18” cho học sinh khối 12  và phát động chiến dịch “Hoa phượng đỏ” năm 2020. Về tham dự buổi lễ tổng kết của thầy và trò trường THPT Cẩm Xuyên, có sự tham dự của đ/c Lưu Thị Tâm-UVBTV – Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện, đ/c Lê Hữu Quyền- trưởng phòng Văn hóa, đ/c Trương Vĩnh Từ - phó ban Tuyên giáo, đ/c Lê Thành Luân – Bí thư huyện đoàn, các giáo viên về hưu trong năm học, BCH Hội cha mẹ học sinh và đại diện phụ huynh của các lớp 12.

Năm học 2019 - 2020 có lẽ là năm học đặc biệt nhất trong cuộc đời mỗi học sinh và những người làm giáo dục. Năm học mà toàn ngành giáo dục đứng trước những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen, là năm học có nhiều sự điều chỉnh, nhiều sự thay đổi chưa từng có. Mặc dù có rất nhiều khó khăn và thách thức nhưng với tinh thần quyết tâm, ý chí phấn đấu hết mình của cả thầy và trò, sự chung sức chung lòng của các đồng chí cán bộ công nhân viên trong nhà trường, năm học 2019 - 2020 trường THPT Cẩm Xuyên đã giành được rất nhiều kết quả  ấn tượng trên nhiều lĩnh vực và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

                                    Hiệu trưởng Hoàng Quốc Dũng tặng Giấy khen cán bộ giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 

Trong bài diễn văn bế giảng, thầy hiệu trưởng Hoàng Quốc Dũng đã tổng kết lại những hoạt động của nhà trường trong một năm học qua và đặc biệt nhấn mạnh đến những đóng góp của thầy và trò để nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học. Không giống như mọi năm, bài diễn văn của thầy năm nay không có nhiều những số liệu báo cáo thành tích mà là những lời ghi nhận sự hi sinh, cống hiến thầm lặng của các thầy, cô giáo, các cán bộ nhân viên nhà trường và của học sinh toàn trường. Đó là sự cố gắng của cả thầy và trò để làm nên thành tích của đội tuyển HSG tỉnh khối 12 cao nhất toàn huyện, 2 giải STKHKT cấp tỉnh, 5 giải Đại sứ văn học đọc cấp tỉnh trong đó có 1 giải Nhất…..Đó là sự hi sinh thầm lặng của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, của các giáo viên nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học, của các thầy cô phụ trách các Đoàn thể trong trường. Đó là sự nỗ lực, vươn lên của các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; là sự trưởng thành của các em khi biết chia sẻ, biết yêu thương, biết giúp đỡ mọi người, biết sống có trách nhiệm với bản thân và với mọi người….Thầy hiệu trưởng cũng đã dặn dò học sinh về nghỉ hè với những lời đầy trìu mến và đặc biệt dặn dò học sinh khối 12 chuẩn bị thật tốt cho kì thi THPT QG sắp tới. Tại buổi lễ, nhà trường đã tuyên dương những điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2016-2020, những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 và trao 20 suất học bổng cho những học sinh  vượt khó từ cựu học sinh khóa 1997-2000.

 

                                                        Đại diện cựu học sinh niên khóa 1997 - 2000 tặng học bổng cho học sinh

Phần thứ hai là Lễ trưởng thành “Khi tôi 18” cho học sinh khối 12 khóa 56. Không khí của ngày hè oi ả dường như cũng lắng đọng lại trong những dòng cảm xúc của các em học sinh khi phát biểu tri ân cha mẹ và thầy cô đã sinh thành, dạy dỗ và chắp cánh ước mơ cho các em trong những tháng ngày đến trường. Những cái ôm, những dòng nước mắt xúc động, những lời chia sẻ nghẹn ngào, những bông hòa hồng cài lên ngực áo đã nói lên những tình cảm, sự biết ơn và cả sự hối lỗi của các em dành cho cha mẹ, thầy cô.

 

Học sinh khối 12 tặng hoa tri ân nhà trường

 

Học sinh khối 12 cài hoa tri ân cha mẹ, thầy cô

Một năm học bộn bề những lo toan, vất vả nhưng thành công xứng đáng của trường THPT Cẩm Xuyên đã khép lại. Chia tay một năm học nhiều kỉ niệm. Tạm biệt các em học sinh lớp 12  đã trưởng thành bước ra trường đời. Nhưng dù đi đâu, về đâu chúng ta cũng luôn tin tưởng rằng các em đã luôn có một hành trang được trang bị từ ngôi trường THPT Cẩm Xuyên thân yêu này để cất cánh bay xa.

                                                                                             Phan Nga

 

           

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Hôm qua : 90
Tháng 06 : 3.098
Năm 2021 : 25.505