LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC, TRƯỞNG THÀNH “KHI TÔI 18” CHO HỌC SINH KHỐI 12 VÀ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “HOA PHƯỢNG ĐỎ” NĂM 2022

       

Hoa phượng nở đỏ rực sân trường, tiếng ve kêu râm ran báo hiệu mùa thi, mùa chia tay của học trò. Trong niềm hân hoan, phấn khởi xen lẫn bồi hồi của thầy và trò, sáng ngày 27/5/2022 trường THPT Cẩm Xuyên long trọng tổ chức “Lễ tổng kết năm học, trưởng thành” Khi tôi 18” cho học sinh khối 12 và phát động chiến dịch “Hoa phượng đỏ” năm 2022.

     Tham dự buổi lễ có các đồng chí Phan Công Lợi- Huyện ủy viên, phó Ban tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Cảnh- Phó bí thư huyện đoàn; đại diện đoàn xã Nam Phúc Thăng, thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Quan; bác Đường Quyết Tâm- đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn một nghìn học sinh của nhà trường.

 

      Trong bài diễn văn tại buổi lễ, thầy giáo Võ Hữu Hà- Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh. Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt của ngành giáo dục cũng như thầy trò trường THPT Cẩm Xuyên. Năm học mà toàn ngành giáo dục đứng trước muôn vàn những khó khăn, thách thức; có nhiều sự điều chỉnh, nhiều sự thay đổi chưa từng có do tình hình đại dịch Covid-19. Chưa bao giờ việc học trực tuyến trở thành một hình thức học tập chính thức song song với việc học trực tiếp trong nhà trường như năm học này. Trong tình hình đó, nhà trường đang còn phải thực hiện các kế hoạch chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường. Với tinh thần quyết tâm, ý chí phấn đấu hết mình của cả thầy và trò, sự chung sức đồng lòng của tập thể sư phạm, sự linh hoạt sáng tạo, chủ động quyết liệt của đội ngũ quản lý trong nhà trường, năm học 2021-2022 trường THPT Cẩm Xuyên đã vượt lên khó khăn, thách thức và giành được nhiều kết quả ấn tượng trên nhiều lĩnh vực và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tất cả vì một sứ mệnh lớn lao đó là giữ vững vị thế của trường THPT Cẩm Xuyên với bề dày truyền thống 60 năm và không phụ niềm tin yêu của phụ huynh, học sinh. Trong kì thi HSG cấp tỉnh nhà trường có 42 học sinh đạt giải ở tất cả các môn. Đội tuyển khối 12 đạt kết quả 90%, cao nhất trong toàn huyện, đứng top đầu của tỉnh với 03 giải Nhất, 02 giải Nhi, 07 giải Ba và 04 giải KK. Các em ở đội tuyển HSG k10, 11 mang về 4 giải Nhất, 02 giải Nhì, 08 giải Ba và 08 giải KK. Trong cuộc thi STKH cấp tỉnh có 02 học sinh đạt giải Nhì, 2 học sinh đạt giải Tư. Có 01 giải Nhất tập thể, 02 giải Nhì và 01 giải Ba cuộc thi “Tìm hiểu 190 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh” do Sở GD-ĐT Hà Tĩnh tổ chức. Đoàn trường đạt giải Nhì trong cuộc thi “Vũ điệu tuổi trẻ” cấp huyện. Về phía giáo viên, có 01 SKKN được công nhận cấp tỉnh, 12 SKKN cấp ngành, có 01 giải Ba, 02 giải KK trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp quốc gia…Góp phần làm nên thành tích của nhà trường còn có những cống hiến thầm lặng của nhiều thầy cô giáo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình. Nhà trường đã tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

       Tai buổi lễ, thay mặt tập thể sư phạm nhà trường, thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý bậc phụ huynh, các thế hệ cựu giáo viên và học sinh...đã luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong dạy học cũng như chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường trong thời gian tới.

Sau lễ tổng kết là Lễ trưởng thành cho học sinh khối 12 khóa 58. Thầy Võ Hữu Hà đặc biệt căn dặn  và đặt niềm tin tưởng vào học sinh khối 12 trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Đại diện cho học sinh khối 12, em Nguyễn Phương Liên lớp 12A6 đã phát biểu tri ân và bày tỏ quyết tâm đạt kết quả cao với cha mẹ, thầy cô, nhà trường đã sinh thành, dạy dỗ và chắp cánh ước mơ cho các em trong những tháng ngày đến trường. Không khí của ngày hè oi ả dường như cũng lắng đọng lại trong những dòng cảm xúc, những cái ôm, những dòng nước mắt xúc động, những lời chia sẻ nghẹn ngào, những bông hoa hồng cài lên ngực áo  của các em. Mái trường THPT Cẩm Xuyên là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp, là nơi để mai này các em dù đi bất cứ nơi đâu cũng hướng về.

      Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan và niềm tự hào của thầy và trò về những thành tích đã đạt được của nhà trường trong năm học, hứa hẹn một mùa hè bổ ích. Tất cả cùng tin tưởng rằng thời gian tới, nhà trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích, chuẩn bị tốt nhất cho lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường.

 

                                                                                                               Lưu Thúy

Tác giả: Trường THPT Cẩm Xuyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 162
Tháng 09 : 5.780
Năm 2022 : 122.521