DÂN CHỦ, SÁNG TẠO, HIỆU QUẢ TẠI HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học, sáng 1/10/2021, trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức Hội nghị viên chức năm học 2021-2022. Trong bối cảnh đại dịch Covid19 phức tạp, nhà trường đã tổ chức Hội nghị một cách linh hoạt, sáng tạo bằng hình thức trực tiếp tại Hội trường và trực tuyến với 1 điểm cầu tại phòng bộ môn. Hội nghị viên chức là hoạt động thường niên của nhà trường,  một mặt đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của bác Đường Quyết Tâm, trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và 90 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tại Hội nghị, Đoàn chủ tịch đã báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị viên chức năm học 2020-2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Năm học vừa qua, tập thể sư phạm nhà trường đã vượt qua nhiều thách thức, khó khăn, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy học và đã có những thành tích tự hào. Trong kỳ thi HSG tỉnh khối 10,11,12 có 42 học sinh đạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 6 giải nhì. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trường là 1/17 trường trong toàn tỉnh có chất lượng đậu tốt nghiệp 100%; Số HS có tổ hợp môn xét tuyển Đại học đạt tỷ lệ cao: có 13 HS điểm 27 trở lên ở các khối thi truyền thống, có 230 HS đạt điểm từ 24 trở lên trong đó HS đạt điểm cao cao nhất 28,6 điểm; có 7 HS đạt điểm 10.  Các cuộc thi nghiên cứu KH-KT, tìm hiểu 190 năm thành lập tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đạt kết quả cao.

Năm học 2020 – 2021 là một năm học đặc biệt với nhiều sự kiện quan trọng đã được thực hiện thành công. Dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, Công đoàn trường THPT Cẩm Xuyên tiếp tục có nhiều cải tiến, linh hoạt trong cách thức tổ chức các hoạt động, mang lại nhiều niềm vui cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Công đoàn đã Tổng kết các phong trào thi đua năm học 2020 – 2021 và công bố các quyết định khen thưởng cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm học 2020 – 2021, đồng thời phát động các phong trào thi đua năm học 2021 – 2022. Trong đó, tập thể nhà trường đạt thành tích lao động tiên tiến; trong năm học có 11 SKKN cấp nghành, có 6 GVG cấp tỉnh, có 2 GV được Bộ GD – ĐT tặng bằng khen, 1 GV được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, 1 GV được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, 1 GV được Công đoàn nghành tặng Giấy khen, có 12 GV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Tại Hội nghị, Ban Thanh tra nhân dân đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2020 – 2021 và Phương hướng nhiệm vụ của Ban Thanh tra nhân dân  năm học 2021 – 2022.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, hội nghị đã tiến hành thảo luận đóng góp xây dựng hoàn thiện kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, hội nghị đã tập trung thảo luận các vấn đề nhiệm vụ trọng tâm của năm học qua 7 tham luận, đặc biệt trong đó có nhiều tham luận ấn tượng như: “Vai trò của tổ trưởng, tổ phó chuyên môn trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học” (Tổ Sử - Địa - GDCD); “Giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng HS giỏi tỉnh, HSG quốc gia” (Tổ Lý - Hóa); “Biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu thực hiện yêu cầu giáo dục phổ thông 2018” (Tổ Ngữ văn)...

Tại Hội nghị, nhà trường cũng đã khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2020 - 2021.

Bằng tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nhiệt tình Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2021-2022 của trường THPT Cẩm Xuyên đã thành công tốt đẹp, đạt hiệu quả cao. Trong bối cảnh cuộc chiến với dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn ra từng ngày, từng giờ trên toàn đất nước. Bước vào năm học lịch sử 2021-2022 với biết bao thử thách, tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường quyết tâm tiếp tục phát huy lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường, giữ vững sự phát triển nguồn trí lực cho đất nước.

Bùi Dương

Năm 2021 : 50.124