NÂNG CAO NIỀM TỰ HÀO VỀ MÁI TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN QUA BÀI HỌC LỊCH SỬ ĐẦU TIÊN VỀ TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

Nằm trong chuỗi các hoạt động giáo dục đầu năm học 2020 - 2021, ngày 9/9/2020 trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức chuyên đề Giáo dục truyền thống lịch sử gần 60 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Cẩm Xuyên cho toàn thể học sinh nhà trường.

Dưới sự tổ chức của nhóm Lịch sử bằng phương pháp truyền đạt hấp dẫn thông qua lối kể chuyện, những câu chuyện, nhân vật, sự kiện lịch sử của nhà trường trong suốt chiều dài gần 60 năm đã được dựng lại một cách sinh động, chân thật. Đặc biệt là hình ảnh của mái trường trong giai đoạn kháng chiến chống Mĩ cứu nước được tái hiện với những khó khăn gian khổ khi trường phải sơ tán đến nhiều địa phương trong huyện, học sinh phải học tập trong điều kiện chiến tranh vô cùng ác liệt, thậm chí có nhiều học sinh phải tạm gác bút nghiên lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Với tinh thần hiếu học của học sinh đất Cẩm, dù trong hoàn cảnh nào học sinh vẫn đến trường, vẫn học tập và có rất nhiều những tấm gương học sinh ưu tú trưởng thành từ mái trường, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong bài học này, học sinh được giới thiệu về cơ cấu tổ chức bộ máy nhà trường, các điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, môi trường giáo dục của nhà trường vì học sinh thân yêu, hướng tới các giá trị "Đoàn kết - Hợp tác - Sáng tạo - Nhân ái - Tận tụy - Hiện đại" .

Bài học lịch sử đầu tiên của học sinh trường THPT Cẩm Xuyên trong năm học 2020 - 2021 đơn giản chỉ là những hiểu biết về mái trường nơi mà các em được học tập, rèn luyện, nhưng nó có ý nghĩa vô cùng to lớn giúp các em biết sống có trách nhiệm với bản thân, mái trường, thầy cô, bạn bè, các thế hệ đi trước. Từ đó càng nâng cao lòng tự hào của học sinh về mái trường, sự nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện để ghi thêm thành tích vào bảng vàng truyền thống của nhà trường trong gần 60 năm.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Nguyên Ban

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Hôm qua : 90
Tháng 06 : 3.100
Năm 2021 : 25.507