NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA TẬP THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN

            Sáng thứ 2, ngày 12/09/2022 trong tiết chào cờ đầu tuần, với tinh thần tương thân tương ái, tập thể CBGV-NV và học sinh trường THPT Cẩm Xuyên đã chung tay quyên góp ủng hộ em học sinh Bùi Hoàng Phúc, là học sinh trường THPT Cẩm Xuyên có hoàn cảnh khó khăn và bản thân đang mắc bệnh hiểm nghèo.

 

 

          Em Bùi Hoàng Phúc là học sinh lớp 12A13, trường THPT Cẩm  Xuyên – Hà Tĩnh. Mới 18 tuổi, tương lai phía trước còn dài với nhiều ước mơ, hoài bão, thế nhưng em Bùi Hoàng Phúc đã phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo. Trong những ngày cuối năm học 2021-2022, em thấy trong người mệt mỏi và phải thường xuyên nghỉ học vì sức khỏe không đảm bảo. Đến đầu tháng 6 năm 2022, gia đình đưa em đi khám ở Bệnh viện K tại Hà Nội thì bàng hoàng phát hiện em đã bị mắc căn bệnh ung thư ở giai đoạn diễn biến nặng. Sau một thời gian điều trị tại Hà Nội do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên không thể đáp ứng chi phí điều trị đắt đỏ tại bệnh viện tuyến Trung ương nên đến những ngày đầu tháng 8, gia đình đã đưa em về bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để điều trị. Hiện nay em đang điều trị tại Khoa U bướu, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Hoàn cảnh kinh tế gia đình em hết sức khó khăn: bố mất khi em chưa đầy 1 tuổi, mẹ là giáo viên mầm non với đồng lương ít ỏi, thậm chí còn bị giảm lương trong thời gian xin nghỉ để chăm sóc cho em. Gánh nặng kinh tế, chi phí điều trị cho em đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của người mẹ. Hiện chi phí điều trị cho em là rất lớn, ngoài chi phí điều trị thuốc men, viện phí do BHYT thanh toán thì mỗi ngày gia đình em phải bỏ ra hơn 3 triệu đồng cho những chi phí điều trị không được BHYT thanh toán. Với chi phí điều trị vượt ngoài khả năng của gia đình như vậy thì không thể đảm bảo điều kiện điều trị tối thiểu cho bệnh tình của em.

 

          Để thể hiện tình cảm và chia sẻ với những vất vả khó khăn mà gia đình em đang đối diện, Nhà trường đã phát động quyên góp ủng hộ em. Sau buổi phát động, tập thể CB GV-NV và học sinh toàn trường đã quyên góp với số tiền: 35.272.000 đồng. Ngoài số tiền quyên góp trong đợt này thì trong trường cũng có nhiều cá nhân giáo viên và học sinh đã trực tiếp đến tận nơi em điều trị thăm hỏi, động viên tinh thần cũng như vật chất góp phần động viên để em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

          Ngày 18/9/2022  đại diện Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đại diện các tổ chức khác của Trường THPT Cẩm Xuyên đã đến Khoa U bướu, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh  trao toàn bộ số tiền quyên góp được cho mẹ của em. Mẹ em, chị Hoàng Thị Lệ hết sức xúc động nói lời cảm ơn sâu sắc tới những tình cảm mà quý thầy cô và học sinh đã dành cho em.

 

          Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại trường học để tiếp tục thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình ở phía trước.

          Có thể nói đây là một hoạt động thường xuyên có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống tốt đẹp của CBGV- NV và HS nhà trường. Hoạt động này không chỉ giúp đỡ cho những học sinh của trường gặp hoàn cánh khó khăn mà còn giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trong cộng đồng. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục tinh thần nhân đạo, ý thức trách nhiệm cộng đồng cho các thế hệ GV và học sinh của nhà trường.    

Biện Đức

Tác giả: Trường THPT Cẩm Xuyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Hôm qua : 162
Tháng 09 : 5.780
Năm 2022 : 122.521