NHIỆT HUYẾT TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỪ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2022 - 2023

        Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023; thi đua lập thành tích chào mừng 66 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Namchiều 24/9 và sáng 25/09/2023, Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2022 – 2023.

       

          Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Cảnhphó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên; thầy giáo Võ Hữu Hà – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Đình Nhâm phó hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong Đảng ủy, BGH, hội đồng sư phạm nhà trường, các đ/c đại diện đoàn trường THPT Cẩm Bình; THPT Hà Huy Tập; THPT Nguyễn Đình Liễn; THPT Phan Đình Giót; TTDN – HN- GDTX Cẩm Xuyên; đại diện BCH Đoàn xã, thị trấn; đại diện các tổ chức chính trị trong nhà trường, đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường.

        Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2021 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2022 - 2023. Báo cáo đã nêu bật những kết quả toàn diện mà đoàn trường đã đạt được trên các lĩnh vực trong nhiệm kì vừa qua. Trong đó phải kể đến công tác giáo dục tư tưởng, truyền thống, đạo đức và kĩ năng sống, phong trào tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo. Thực hiện tốt chương trình hành động "Mỗi đoàn viên là một hành động, mỗi chi đoàn là một hoạt động" theo chủ đề thi đua, xuất hiện nhiều tấm gương "Người tốt việc tốt” tạo sự lan tỏa cao trong ĐVTN. Đặc biệt, trong phong trào thi đua " Dạy tốt, học tốt " nhiều đồng chí đoàn viên giáo viên đã dành được những thành tích đáng tự hào. Đặc biệt trong nhiệm kì vừa qua, tuổi trẻ nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện có 7 đồng chí đạt giải Nhất trong kì thi HSG cấp tỉnh, trong cuộc thi sáng tạo KHKT đạt 1 giải Nhì, 1 giải tư; 100% ĐVTN có hạnh kiểm khá, tốt…

        Đại hội cũng đã thông qua những phương hướng, nhiệm vụ quan trọng cho nhiệm kỳ tới, nhất là tổ chức các hoạt động thi đua thi đua chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập trường, 66 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; và chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII.

        Trong 2 phiên, Đại hội đã được nghe 7 tham luận đến từ chi đoàn giáo viên, Hội liên hiệp thanh niên và các chi đoàn 11A5, 12A3, 12A1, 12A13. Các ý kiến tham luận đã nêu cao ý kiến, giải pháp của ĐVTN về các vấn đề như: Tuổi trẻ nhà trường học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hành động, việc làm cụ thể; Phát triển và nâng cao các mô hình hoạt động CLB tổ, đội, nhóm; Công tác giáo dục truyền thống quê hương, đạo đức cách mạng; ĐVTN xây dựng văn hóa và môi trường học đường; Vai trò xung kích tham gia các phong trào hoạt động chào mừng 60 năm ngày thành lập trường...

        Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tuổi trẻ trường THPT Cẩm Xuyên đã vinh dự được Trung ương đoàn tặng Bằng khen, Huyện đoàn Cẩm Xuyên tặng cờ thi đua xuất sắc và nhiều cá nhân, tập thể chi đoàn nhận được giấy khen của các cấp bộ đoàn.

Đ/c Nguyễn Thị Cảnh, Phó Bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên phát biểu tại Đại hội
Đ/c Nguyễn Thị Cảnh, Phó bí thư huyện Đoàn Cẩm Xuyên phát biểu tại đại hội

 

        Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đại diện Đoàn cấp trên và Đảng ủy, BGH nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của Đoàn trường vào thành tích chung của nhà trường và phong trào đoàn. Đồng thời, các đồng chí cũng chỉ đạo, định hướng một số hoạt động trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2023, nhất là công tác giáo dục, tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống; phát triển, phẩm chất, năng lực cho ĐVTN; tổ chức các hoạt động Đoàn linh hoạt, hiệu quả, thiết thực phát triển kĩ năng cho đoàn viên thanh niên

Thầy Nguyễn Đình Nhâm, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

 

        Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kì 2022 – 2023 gồm 15 đồng chí; Hiệp thương 11 đồng chí vào UBH Liên hiệp thanh niên trường nhiệm kỳ 2022  - 2023.

Ra mắt BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới

 

        Thành công của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Cẩm Xuyên nhiệm kỳ 2022 - 2023 là tiền đề và sự khởi đầu đầy nhiệt huyết để đoàn viên thanh niên nhà trường trưởng thành, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, quyết tâm phấn đấu góp phần vào thành tích chung của nhà trường chào mừng 60 năm ngày thành lập trường cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học mới.

Ban truyền thông

Tác giả: Trường THPT Cẩm Xuyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 175
Tháng 12 : 367
Năm 2022 : 179.241