NHỮNG CÔ GÁI BÉ NHỎ CỦA TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN VỚI KẾT QUẢ "KHỦNG" TRONG KÌ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

Ngạn ngữ Hi Lạp có câu: “Cái rễ của học hành thì cay đắng nhưng quả của nó thì ngọt ngào”. Đúng vậy! Trải qua những tháng ngày nỗ lực, cố gắng hết mình để trau dồi kiến thức thì đến hôm nay những sĩ tử lớp 12 trường THPT Cẩm Xuyên khóa 57 đã nhận được những tin mừng dồn dập với kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 rất tốt, làm nên một “mùa hoa rực rỡ “cho nhà trường.

Trước hết phải kể đến “bông hoa rực rỡ nhất” – cô bạn nhỏ nhắn giàu quyết tâm và nỗ lực lớp 12A1- Nguyễn Thị Thảo Linh. Với ước mơ được khoác chiếc áo blouse trắng để trở thành một bác sĩ, Thảo Linh đã không ngừng cố gắng, kiên trì để bồi đắp kiến thức. Và kết quả sau những miệt mài học tập đó là  điểm số  khối B đạt 29.15 điểm, trong đó đạt điểm 10 môn Sinh học – thủ khoa khối B của trường và trở thành 1 trong 31 học sinh toàn tỉnh đạt điểm tuyệt đối môn thi này.

Học sinh Nguyễn Thị Thảo Linh - đạt 29.15 điểm (khối B), môn Sinh 10 điểm

Một cô bạn cũng nhỏ nhắn nhưng quyết tâm và nỗ lực không kém chính là Dương Thị Thảo – lớp 12A6. Thảo là học sinh giỏi tỉnh nhiều năm và đặt quyết tâm cao cho kì thi tốt nghiệp THPT năm nay. Thầy cô và bạn bè đều khâm phục Thảo ở tinh thần ham học hỏi và không ngại khó, không nản chí. Kết quả Dương Thị Thảo trở thành thủ khoa khối C00 của trường với tổng điểm 28.5. Đặc biệt với điểm 10 tuyệt đối môn Địa Lý – Thảo cũng trở thành 1 trong 17 học sinh của toàn tỉnh đạt điểm tuyệt đối môn thi này. Kết quả đó xứng đáng với những tháng ngày “dùi mài kinh sử” và trở thành bông hoa rực rỡ trong vườn hoa thành tích của nhà trường.

Học sinh Dương Thị Thảo - đạt 28.5 điểm (khối C), môn Địa 10 điểm

Vóc dáng bé hạt tiêu nhất là bạn Nguyễn Thị Ngọc Hiệp lớp 12A5. Đằng sau cặp kính cận ấy là một đôi mắt rất quyết tâm để chinh phục đỉnh cao của 3 môn học khó nhằn:Toán- Văn- Anh. Sau nhiều thành tích đã đặt được trong năm học như đạt giải: học sinh giỏi tỉnh môn Văn, cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh”, cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế sự nghiệp đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” cấp tỉnh thì đến hôm nay Ngọc Hiệp còn trở thành thủ khoa khối D1 của nhà trường với số điểm 28.4 và trở thành một trong số không nhiều học sinh của tỉnh  nhà có điểm thi môn Văn đạt 9.5 (thủ khoa môn Văn của tỉnh là 9.75).

Học sinh Nguyễn Thị Ngọc Hiệp - đạt 28.4 điểm (khối D)

Đó là 3 thủ khoa 3 khối thi - bông hoa rực rỡ nhất của nhà trường, 3 cô bé nhỏ nhắn nhưng kết quả rất đáng để ngưỡng mộ trong kì thi tốt nghiệp THPT 2021. Không chỉ có vậy, “mùa hoa rực rỡ” của trường THPT Cẩm Xuyên trong kì thi tốt nghiệp THPT 2021 năm nay còn có những con số biết nói. Đó là tỉ lệ đậu tốt nghiệp đạt 100%, trong tổng 445 học sinh khối 12 dự thi có 216 lượt học sinh đạt điểm 9.0 trở lên, trong đó có 6 học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối ở các môn Sinh học, Địa Lý và GDCD. Đặc biệt, có 43 học sinh đạt điểm thi 27.0 trở lên ở các khối xét tuyển Đại học. Điểm TB tổ hợp 3 môn xét tuyển Đại học của nhiều lớp đạt trên 24.0 như lớp 12A1  (điểm TB khối A là 24.2, điểm TB khối D1 là 24.6) , lớp 12A5 (điểm TB khối D1 là 24.15), lớp 12A6 có 26/37 học sinh đạt điểm khối C 24.0 trở lên. Nhiều môn thi có điểm TB môn cao và vượt điểm TB chung của toàn tỉnh….

Có thể nói, một năm học đầy thử thách, khó khăn của trường THPT Cẩm Xuyên đã chính thức khép lại một cách đầy thắng lợi. Những thành tích đạt được đó không chỉ nhờ vào sự nỗ lực của thầy, trò nhà trường mà còn nhờ vào sự tin tưởng của các bậc phụ huynh vào tập thể sư phạm của nhà trường. Tin tưởng rằng trường THPT Cẩm Xuyên sẽ tiếp tục đạt được nhiều “mùa quả ngọt”, nhiều “mùa hoa rực rỡ” hơn nữa, xứng đáng sự kỳ vọng của nhân dân huyện nhà.

-Ban truyền thông-

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 132
Tháng 10 : 3.970
Năm 2021 : 50.133