NHỮNG “TRÁI NGỌT” ĐẦU NĂM CỦA THẦY TRÒ TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TRONG CUỘC THI KHOA HỌC KỶ THUẬT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2020 - 2021

Trong không khí của những ngày đầu năm mới 2021, sáng 18/1, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức tổng kết Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học trên đại bàn toàn tỉnh. Trong tổng số 61/102 dự án được Hội đồng giám khảo ngành GD&ĐT Hà Tĩnh trao giải, trường THPT Cẩm Xuyên đạt 2 giải và được hội đồng đánh giá cao đó là đề tài "Ứng phó với rối loạn lo âu do áp lực học đường của HS THPT trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh" của em Phan Nguyễn Ngân Hà và Nguyễn Dương Hà Anh đã đạt giải Nhì do cô giáo Nguyễn Thị Thanh hướng dẫn và đề tài "Thiết bị chuyển đổi nồi cơm điện thường thành nồi cơm điện thông minh" của em Biện Hoàng Quân và Nguyễn Trọng Kiên dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Trọng Sơn.

GV hướng dẫn và học sinh có sản phẩm dự thi đạt giải Nhì

       Theo đánh giá của ban tổ chức, các đề tài đã thể hiện được sự đầu tư nghiêm túc, có tính thực tiễn, khả năng ứng dụng thời sự cao; nhóm tác giả trình bày tự tin, làm chủ kiến thức về đề tài nghiên cứu, thể hiện được niềm đam mê sáng tạo khoa học. Đây cũng chính là những tiền đề quan trong để các em học sinh đạt giải phát huy được khả năng của bản thân và khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu và sáng tạo cho học sinh toàn trường.

      Phần dự thi của học sinh

  Trong những năm qua, trường THPT Cẩm Xuyên luôn quan tâm tạo điều kiện cho học sinh tham gia nghiên cứu khoa học và trải nghiệm ở các cuộc thi khoa học kĩ thuật ở các cấp. Trong mỗi năm học, trường có hàng trăm đề tài tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp trường từ đó lựa chọn những đề tài được đánh giá cao tham gia ở cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh. Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo luôn động viên và hỗ trợ kịp thời cho các em học sinh tự tin vận dụng kiến thức đã được học vào thực tiễn, phát huy sự sáng tạo của bản thân. Nhờ đó, trường luôn là một trong những đơn vị đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật các.

       Trong cái rét ngọt của những mùa đông và những ngày đầu năm mới, thành tích của các em học sinh trường THPT Cẩm Xuyên trong cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2020-2021 thực sự là “trái ngọt” đầu tiên hứa hẹn một mùa bội thu đang chờ đón thầy và trò nhà trường trong thời gian tới.

                                                                                                                                    Nguyễn Thanh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 163
Tháng 03 : 474
Năm 2021 : 6.865