SỨC LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC TỪ MỘT CUỘC THI Ý NGHĨA HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 CỦA TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN

 

Harvey MacKay từng nói:  " Cuộc đời ta sẽ thay đổi theo 2 cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc". Đúng vậy! Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người. Hiểu được vai trò, ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, Trường THPT Cẩm Xuyên đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 - 21/04/2021.

          Ngay từ đầu tháng 04/2021,  trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi giới thiệu sách bằng Video clip chủ đề “Sách – cùng tôi thay đổi nhận thức và cuộc sống” cho học sinh khối 10 và khối 11 của nhà trường. Sau 2 tuần triển khai, ban tổ chức đã nhận được 23 sán phẩm dự thi của các lớp và đăng tải lên trang truyền thông của trường để bình chọn. Nhiều video đã giới thiệu thiệu được những cuốn sách bổ ích như các tác phẩm văn học kinh điển, sách kĩ năng sống…. Nhiều video đã được học sinh đầu tư với chất lượng nội dung, hình ảnh, âm thanh khá tốt, có sản phẩm rất công phu bằng tiếng Anh  phụ đề tiếng Việt.

Ban Tổ chức cũng đã chọn 5 sản phẩm có nội dung tốt nhất để thuyết trình, giới thiệu trực tiếp trước toàn thể giáo viên và học sinh trong vòng chung kết diễn ra vào sáng 20/04/2021. Trong các phần giới thiệu trực tiếp này, các học sinh tham gia dự thi không chỉ thể hiện sự hiểu biết, niềm đam mê đọc sách mà còn thể hiện được kĩ năng thuyết trình và phong cách tự tin trên sân khấu. Có những bài thuyết trình rất sâu sắc, đầy cảm xúc và cuốn hút người nghe.

 

 

Ban giám khảo đã tổng hợp điểm từ vòng bình chọn qua facebook và vòng thuyết trình trực tiếp để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải KK cho các cá nhân và tập thể tham gia cuộc thi. Cuộc thi thực sự đã lan tỏa, khơi dậy  hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với học sinh trong trường, từ đó khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen, kỹ năng và văn hóa đọc sách cho học sinh.

Thầy giáo Hoàng Quốc Dũng - Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhất cho học sinh Nguyễn Phương Liên (lớp 11A6)

Cô giáo Đào Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhì 

Thầy giáo Nguyễn Hữu Nghĩa - Bí thư Đoàn trường trao giải Ba 

Bác Đường Quyết Tâm - Thường trực Hội CMHS trao giải khuyến khích 

Nhằm góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh, nhà trường đã vận động các tập thể, cá nhân học sinh quyên góp sách. Và cuối buổi chung kết cuộc thi, thư viện nhà trường đã đón nhận hơn 150 đầu sách có giá trị được quyên góp từ các tập thể học sinh trong nhà trường.

Cô giáo Đậu Thị Hồng - nhân viên thư viện nhận sách quyên góp từ học sinh

Rene Descartes từng nói : “Đọc sách hay cũng giống như trò truyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua” và Barack Obama cũng cho rằng : Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”. Bạn hãy hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày và nhất thiết phải chọn cho mình những loại sách phù hợp và có giá trị thật sự làm giàu tri thức, hoàn thiện nhân cách bản thân mình.

                                                                                                                                                                         - Ban truyền thông -

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 132
Tháng 10 : 3.970
Năm 2021 : 50.133