SỨC TRẺ CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN – NHÌN TỪ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH NHIỆM KỲ 2019 – 2020

Trong không khí tưng bừng chào mừng năm học mới, năm học 2019- 2020, được sự đồng ý của Ban thường vụ Huyện đoàn Cẩm Xuyên, của Đảng ủy, BGH nhà trường, ngày 15/9/2019, Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kì 2019 – 2020.

Về dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Lê Thị Tâm -  Phó Bí thư Huyện đoàn Cẩm Xuyên. Về phía nhà trường có cô giáo Đào Thị Phương Lan – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô trong Đảng ủy, BGH nhà trường, đại diện các tổ chức chính trị trong nhà trường, ban đại diện hội cha mẹ học sinh, đại diện đoàn xã Cẩm Thăng và khối các trường THPT, TTHNDN và GDTX toàn huyện.

Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong tuổi trẻ nhà trường, qua đó, nhằm đánh giá những kết quả đạt được của Đoàn trường năm học vừa qua, đồng thời nhìn nhận lại những tồn tại, hạn chế trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học cũng như bầu ra một BCH mới với đầy đủ năng lực công tác và nhiệt huyết, mong muốn cống hiến cho Đoàn để đưa phong trào Đoàn của trường THPT Cẩm Xuyên ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của đoàn cấp trên cũng như những nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Trong báo cáo chính trị trình bày trước Đại hội đã nêu bật được những thành tích to lớn mà tuổi trẻ nhà trường đã đạt được trong năm qua, trong đó, nhiều thành tích để lại dấu ấn nổi bật.

          Với công tác đoàn kết dân tộc, năm học 2018- 2019, Đoàn trường đã tổ chức diễn đàn "Thanh niên gốc giáo kính Chúa yêu nước" lần thứ 2, thu hút hơn 100 đoàn viên, thanh niên gốc giáo đang học tập tại trường tham gia và thành lập câu lạc bộ "Thanh niên gốc giáo sống tốt đời đẹp đạo" qua đó giáo dục lòng kính chúa, yêu nước và trách nhiệm công dân cho các ĐVTN, đồng thời trao tặng 22 suất quà cho những ĐVTN gốc giáo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và đóng góp cho các hoạt động đoàn.

Thực hiện tốt chương trình hành động "Mỗi đoàn viên là một hành động, mỗi chi đoàn là một hoạt động" theo chủ đề thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương "Người tốt việc tốt”, tiêu biểu là đồng chí Nguyễn Dương Tuấn Bảo chi đoàn 12A2 đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn đuối nước tại biển Thiên Cầm. Hành động cao đẹp đó của đồng chí đã được nhà trường, sở GD và ĐT Hà Tĩnh tặng giấy khen và được Huyện đoàn, Tỉnh đoàn đề xuất TW Đoàn tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm. Những hành  động ý nghĩa đó đã tạo ra sự lan tỏa trong toàn thể ĐVTN nhà trường về lối sống đẹp, được dư luận đánh giá cao.

          Trong phong trào thi đua " Dạy tốt, học tốt " nhiều đồng chí đoàn viên giáo viên đã dành được những thành tích đáng tự hào như đồng chí Phan Nga, Đặng Hà, Nguyễn Trọng Bắc, Trần Đắc Khang. Nhiều đoàn viên giáo viên tham gia bồi dưỡng HSG đạt kết quả cao ở các đội tuyển như Lịch sử, Tin học, Ngữ văn, Sinh học,… Bên cạnh đó, phong trào “Học tập tốt, rèn luyện tốt” trong ĐVTN học sinh cũng đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Thị Thảo Uyên (đạt giải nhì HSG Quốc gia môn Lịch sử), Nguyễn Hoàng Thạch, Nguyễn Xuân Thắng (giải nhất trong kỳ thi chọn HSG tỉnh).

     Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tuổi trẻ trường THPT Cẩm Xuyên đã vinh dự được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen, Huyện đoàn Cẩm Xuyên tặng cờ thi đua xuất sắc và cá nhân đồng chí Đặng Thị Hà – Phó bí thư Đoàn trường vinh dự được nhận Bằng khen của tỉnh đoàn.

   

Về dự với Đại hội, đại diện Đoàn cấp trên và đảng ủy, BGH nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn trường đã đạt được trong năm qua. Đó vừa là động lực, vừa là mục tiêu để tuổi trẻ nhà trường tiếp tục phấn đấu trong nhiệm kì tới.

     Từ sự thành công của Đại hội, tuổi trẻ nhà trường đang kì vọng vào một năm học mới, với sức trẻ và sự sáng tạo sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt hơn nữa, góp phần vào thành tích chung, hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 70
Tháng 08 : 866
Năm 2020 : 20.198