THẦY GIÁO NGUYỄN TRỌNG SƠN - GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

 

“Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”  - Hiến máu cứu người đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp không chỉ thể hiện tình người mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân đối với cộng đồng, xã hội. Hành động ấy càng đặc biệt có ý nghĩa hơn giữa tình hình dịch bệnh Covid 19 trong cả nước đang diễn biến phức tạp.

  Qua phong trào hiến máu tình nguyện của trường THPT Cẩm Xuyên, nổi bật lên nhiều tấm gương điển hình đáng biểu dương và trân trọng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là thầy giáo Nguyễn Trọng Sơn - giáo viên bộ môn Lý- CN.

   Vui vẻ, nhiệt huyết, giản dị là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với thầy, hiếm ai biết rằng ẩn đằng sau vẻ bề ngoài mộc mạc ấy là một trái tim giàu lòng trắc ẩn, một tấm lòng nhân ái luôn sẽ chia yêu thương đến mọi người.

  Từ chỗ chứng kiến, thấu hiểu được nỗi đau của nhiều số phận không may mắn, niềm khao khát sống của những người đứng bên bờ vực mong manh của sự sống và cái chết, thầy giáo Sơn nhận thấy những giọt máu cho đi chứa đựng thật nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho biết bao người. Kể từ đó thầy luôn tâm niệm: “Một giọt máu cho đi - thêm một niềm hi vọng”.

Thầy bắt đầu tham gia trong phong trào hiến máu tình nguyện từ những ngày còn là sinh viên, về công tác tại trường THPT Cẩm Xuyên, năm nào có đợt đăng kí hiến máu thầy lại là người tiên phong, đến nay thầy đã có 10 lần hiến máu tình nguyện.

Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, bản thân thầy luôn tích cực vận động, tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện đến cán bộ, giáo viên của trường và bà con địa phương nơi cư trú.

Chia sẻ về việc tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, thầy Sơn tâm sự: “Cuộc sống con người không tránh khỏi những lúc ốm đau, bệnh tật, cần phải truyền máu để đảm bảo sự sống. Với người bình thường, những giọt máu cho đi không ảnh hưởng đến sức khỏe cuộc sống, song sẽ là vô cùng quan trọng đối với những bệnh nhân khi đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết. Tôi còn đủ sức khỏe là còn đi hiến máu, mình còn trẻ, hiến máu không có gì phải e ngại mà còn giúp cơ thể thay đi máu cũ để sản sinh máu mới. Mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái và hạnh phúc khi đã chia sẻ giọt máu của mình góp phần cứu chữa cho người bệnh”.

Thầy giáo Nguyễn Trọng Sơn tham gia hiến máu tình nguyện

Với thầy Sơn, không chỉ tiếp tục tham gia hiến máu trong những đợt phát động tiếp theo mà ngay khi những ai gặp tình huống nguy cấp thầy vẫn luôn sẵn sàng. Những suy nghĩ giản dị, mộc mạc như chính con người thầy song chứa đầy trong đó những nghĩa cử cao đẹp, nhân văn sâu sắc.

Nhận xét về thầy giáo Nguyễn Trọng Sơn, cô giáo Đào Thị Phương Lan - Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường nói: “ Thầy giáo Nguyễn Trọng Sơn là một trong những tấm gương tiêu biểu, luôn tiên phong, tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện của trường, đó là việc làm cao cả, không phải ai cũng có thể làm được. Hàng năm, khi có đợt hiến máu tình nguyện thầy đều tiên phong đăng ký tham gia, việc làm đó không chỉ góp phần chia sẻ phần nào khó khăn cho người bệnh, mà còn khơi dậy truyền thống yêu thương trong lòng mỗi con người. Bên cạnh việc tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, thầy giáo Nguyễn Trọng Sơn còn gương mẫu trong công việc, thực hiện tốt các nội quy, quy chế làm việc của cơ quan với tinh thần trách nhiệm cao, luôn lắng nghe ý kiến và tôn trọng tập thể cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước. Tin rằng thầy giáo Nguyễn Trọng Sơn sẽ mãi là tấm gương sáng để chúng ta học tập, noi theo về phong trào hiến máu tình nguyện”.

Hàng năm, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào sôi nổi, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể giáo viên, nhân viên trường THPT Cẩm Xuyên.

  Hưởng ứng “Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần thứ I, năm 2021 do UBND huyện Cẩm Xuyên chỉ đạo theo công văn số 02/ BCĐ-HMTN, sáng ngày 31/07/2021, tiếp nối truyền thống của những năm trước, trong đợt hiến máu này trường THPT Cẩm Xuyên có đến 23 giáo viên, nhân viên nhà trường đăng kí. Sau khi được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe, có 11 giáo viên đủ điều kiện hiến máu, hiến tặng được 11 đơn vị máu. Đó là những con số biết nói, thể hiện tinh thần thiện nguyện, tương thân tương ái, chung tay vì cộng đồng của tập thể trường THPT Cẩm Xuyên.

Hành động nhiều lần hiến máu của thầy nguyễn Trọng Sơn cùng với các thầy cô giáo là một nghĩa cử cao quý, sẽ là hình ảnh đẹp về nhà giáo góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc, giáo dục các em học sinh sống biết yêu thương và có trách nhiệm với xã hội. Hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng trong trường THPT Cẩm Xuyên để cuộc sống ngày càng tươi đẹp, chan chứa tình yêu thương.

 

                                                                                         Biện Nga

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 132
Tháng 10 : 3.967
Năm 2021 : 50.130