TÔN VINH VÀ LAN TỎA CÁC GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG CỦA NHÀ TRƯỜNG TỪ CUỘC THI “TÌM HIỂU TRUYỀN THỐNG 60 NĂM TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN (1962-2022)”

        Thực hiện Kế hoạch số 321/KH-THPTCX ngày 10/11/2021 của Trường THPT Cẩm Xuyên về việc tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập trường; Kế hoạch 336/KH-THPT ngày 25/11/2021 của Ban truyền thông về việc triển khai thực hiện kế hoạch truyền thông và nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường, trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 60 năm trường THPT Cẩm Xuyên (1962 – 2022)”

     Cuộc thi được phát động từ ngày 19/5/2022, đến nay đã diễn ra hơn 4 tháng, dù trong điều kiện khó khăn do tác động của dịch covid 19 và các hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động kỉ niệm cùng với thời gian nghỉ hè. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm, lòng biết ơn và tình yêu đối với thầy cô và nhà trường, các em học sinh đã tích cực tham gia sôi nổi.

       Cuộc thi đã đáp ứng được yêu cầu đề ra, đó là thiết thực, có chất lượng, có ý nghĩa, lan tỏa sâu rộng; bảo đảm hiệu quả và tiết kiệm, tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn trường. Với số lượng hơn 800 bài dự thi được gửi về BTC, trong đó có 31 bài thi chất lượng cao được đầu tu công phu, tỉ mỉ cả về nội dung và hình thức. Các bài viết có chiều sâu, rút ra được bài học, liên hệ được thực tiễn gắn với trách nhiệm của bản thân, có bài thi phần giải pháp trình bày dài 32 trang thể hiện giải pháp và gửi gắm rất nhiều tâm huyết, có ý nghĩa để phát triển nhà trường trong giai đoạn tiếp theo như bài của em  Hoàng Anh Thư – 12A13, nhiều giải pháp rất sáng tạo như của em Nguyễn Thục Vy - 12A13. Bên cạnh đó có bài thi sưu tầm được rất nhiều tư liệu và hình ảnh phong phú, thể hiện được sự tìm tòi kì công của các em, tiêu biểu như bài của em Nguyễn Bảo Ngọc – 12A13, bài của em Hà Nhi 12A6 trình bày cẩn thận, chữ đẹp, đều từ đầu đến cuối thể hiện sự tỉ mẩn, trân trọng đối với cuộc thi. Các em khối 11 dù chưa có kinh nghiệm nhưng cũng tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, có sự đầu tư khá bài bản, tiêu biểu như em Hà Phương 11A5…Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã ghi nhận có nhiều tập thể đã tham gia với số lượng bài chất lượng cao vượt chỉ tiêu đề ra, tiêu biểu như 12A13, hoàn thành sớm, đầy đủ như 12A6, các lớp khác cũng có nhiều cố gắng trong việc tham gia đầu tư các bài chất lượng cao như 11A5, 11A12, 11A8, 11A11…những dẫn chứng nêu trên không thể nói hết đầy đủ diện mạo cuộc thi. Tuy nhiên, BTC và BGK cảm nhận rằng thông qua những bài thi đó, các em đã thể hiện nhiều tâm huyết, sự kì vọng, niềm tin yêu cũng như trách nhiệm với sự phát triển của nhà trường, thực sự thầy cô vô cùng trân quý tấm lòng của các em với một mùa hè không nghỉ.

       Trải qua  3 vòng chấm chặt chẽ, khoa học, khách quan, BTC đã lựa chọn được 4 giải tập thể gồm 1 Giải nhất (lớp 12A13), 1 Giải Nhì (12A6), 1 Giải Ba (11A5), 1 Giải Khuyến khích (11A12)  và 31 giải cá nhân, bao gồm 3 giải nhất, 5 giải nhì, 9 giải ba và 14 giải kk để trao cho các tập thể và cá nhân vô cùng xứng đáng..

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập trường; tuyên truyền về quá trình thành lập, xây dựng, và phát triển của trường THPT Cẩm Xuyên trong 60 năm qua; khẳng định, tôn vinh các giá trị truyền thống của thầy trò nhà trường cũng như những thành tựu nổi bật của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục.

 

 Thông qua Cuộc thi và các hoạt động kỷ niệm để giáo dục truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, sống có nghĩa có tình, lòng tự hào về mái trường THPT Cẩm Xuyên cho giáo viên học sinh; nâng cao ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp đó, làm cho nhà trường ngày càng vững mạnh.

Với thành công của cuộc thi, BTC tin tưởng rằng, các em tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của nhà trường để ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, góp phần tạo lập một tương lai tươi sáng, cùng nhau đoàn kết, xây dựng trường ta ngày càng vững mạnh, xứng đáng với công sức và sự cống hiến của các thế hệ đi trước.

          Ban truyền thông

Tác giả: Trường THPT Cẩm Xuyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 162
Tháng 09 : 5.783
Năm 2022 : 122.524