Trang trọng, nghĩa tình Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) ở trường THPT Cẩm Xuyên

         

         Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  (20/11/ 1982 – 20/11/2020). Chiều ngày 19/11/ 2020, trường THPT Cẩm Xuyên  hân hoan tổ chức lễ mít tinh trọng thể kỉ niệm ngày truyền thống của ngành giáo dục – Ngày Nhà giáo Việt Nam. .

       Về tham dự và chung vui với Thầy cô và học sinh nhà trường có bà Hà Thị Việt Ánh - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Trần Đình Hải – Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, trưởng Ban Tổ chức huyện ủy cùng các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo, Huyện đoàn Cẩm Xuyên; bác Đường Quyết Tâm đại diện Hội Cha mẹ học sinh và nhiều phụ huynh của các lớp cũng về tham dự cùng với  hơn 1300 cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

            Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường gửi tặng các thầy cô. Đó là những món quà tinh thần thể hiện lòng biết ơn và sự tôn vinh của các em đối với những người thầy, người cô đã dạy dỗ các em nên người.

        Trong diễn văn buổi lễ, thầy Hoàng Quốc Dũng – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống của sự nghiệp trồng người. Theo đó, từ xưa, người thầy luôn có một vai trò và vị trí đặc biệt quan trong trong xã hội. Đây là đội ngũ những người đã mang tri thức, tài năng cùng lòng yêu nghề để đào bạo, bồi dưỡng thế hệ tương lai cho đất nước. Ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới, người thầy đang dứng trước nhiều cơ hội cũng như những yêu cầu, thách thức từ xã hội. Vị trí của người thầy không chỉ rèn đức, luyện tài mà còn bồi dưỡng học sinh một cách toàn diện về các kĩ năng, các năng lực, Đức- Trí- Thể- Mĩ. Để làm được điều đó, người thầy phải không ngừng nỗ lực, sáng tạo, học hỏi để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo phải luôn là những tấm gương mẫu mực về đạo đức, phải là những người truyền cảm hứng cho tất cả các học sinh thân yêu.

            Trong những năm qua, tập thể sư phạm nhà trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên dạy tốt, học tốt, có nhiều tấm gương về lòng tận tụy, yêu nghề, vì học sinh thân yêu. Tại buổi lễ này đại diện nhà trường, công đoàn đã tổng kết và trao thưởng cho 8 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua dạy tốt chào mừng ngày Nhà giáoViệt Nam” do Công đoàn phát động. Cũng trong buổi lễ, các đại biểu tham dự đã tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường.

            Để tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của các thầy cô nhà trường, em Lê Thị Trang Quỳnh, học sinh lớp 12A2 thay mặt cho hơn 1300 học sinh nhà trường đã phát biểu lời tri ân sâu sắc và tặng bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn đến tập thể giáo viên nhà trường. Các thầy cô đã giành hết tâm huyết và trí tuệ để đào tạo nên các thế hệ học sinh có ích cho cuộc đời.

              Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay là dịp để các thế hệ học sinh bày tỏ lòng tri ân, tôn vinh đối với các thế hệ nhà giáo. Là động lực để các“kĩ sư tâm hồn”  bồi dưỡng lòng yêu nghề, niềm say mê với nghề.

                                                                                                                                                                                                                                    Đăng Đức

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 159
Tháng 01 : 2.235
Năm 2021 : 2.235