Trường THPT Cẩm Xuyên: Mitinh kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - “Tri ân, tôn vinh sự nghiệp trồng người”

Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/ 1982 – 20/11/2019). Sáng nay, ngày 19/11/ 2019, trường THPT Cẩm Xuyên  hân hoan tổ chức lễ mít tinh trọng thể nhằm kỉ niệm ngày truyền thống của sự nghiệp“trồng người” .

    Về tham dự và chung vui với Thầy và trò nhà trường có bà Phan Thị Mỹ Dung- Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện Cẩm Xuyên, Bác Trịnh Thị Thi- phó Chủ tịch hội Khuyến Học huyện Cẩm Xuyên, đại diện chính quyền địa phương nơi trường đóng, Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng với gần 1400 cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường.

Trong diễn văn buổi lễ, thầy Hoàng Quốc Dũng  – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống của sự nghiệp trồng người. Theo đó, từ xưa, người thầy luôn có một vai trò và vị trí đặc biệt quan trong trong xã hội. Đây là đội ngũ những người đã mang tri thức, tài năng cùng lòng yêu nghề để đào bạo, bồi dưỡng thế hệ tương lai cho đất nước. Ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới, người thầy đang dứng trước nhiều cơ hội cũng như những yêu cầu, thách thức từ xã hội. Vị trí của người thầy không chỉ rèn đức, luyện tài mà còn bồi dưỡng học sinh một cách toàn diện về các kĩ năng, các năng lực, Đức- Trí- Thể- Mĩ. Để làm được điều đó, người thầy phải không ngừng nỗ lực, sáng tạo, học hỏi để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo phải luôn là những tấm gương mẫu mực về đạo đức, phải là những người truyền cảm hứng cho tất cả các học sinh thân yêu.

Trong những năm qua, tập thể sư phạm nhà trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên dạy tốt, học tốt. có nhiều tấm gương về lòng tận tụy, yêu nghề, vì học sinh thân yêu như cô giáo Phan Nga, Cô Phạm Hải Lí, thầy Phạm Văn Đức…. Cũng tại buổi lễ này nhà trường đã tổng kết và trao thưởng cho cá tập thể ,cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáoViệt Nam. Để góp phần động viên, khuyến học, khuyến tài, các đại diện của một số doanh nghiệp ,công ty trên địa bàn huyện và thành phố đã trao 18 suất quà có giá trị cho các bạn học sinh vượt khó vươn lên học giỏi.

   

 Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay là dịp để các thế hệ học sinh bày tỏ lòng tri ân, tôn vinh đối với các thế hệ nhà giáo. Là động lực để các“kĩ sư tâm hồn”  bồi dưỡng lòng yêu nghề, niềm say mê với nghề.

                                                                                                                                                                                                                                   Hồng  Lan

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 114
Tháng 06 : 222
Năm 2020 : 12.713