Trường THPT Cẩm Xuyên: Ngoại khóa“Vật lí với thực tiễn”nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học và vận dụng môn học vào cuộc sống

       Tuổi trẻ trường THPT Cẩm Xuyên tiếp thêm năng lượng từ chủ đề “Sống Ước Mơ và Khát Vọng, được sự đồng ý của BGH nhà trường, sáng ngày 25/11/2018, tổ Vật lí – Công nghệ phối hợp với BCH Đoàn trường tổ chức buổi ngoại khóa “Vật lí với thực tiễn”.

      Buổi ngoại khóa đã tạo cơ hội cho các em thể hiện những hiểu biết của mình cũng như tình yêu, sự gần gũi đối với môn học. Đó là sự gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn vào cuộc sống, góp phần tạo ra hứng thú học tập, giúp các em được trải nghiệm, phát huy năng lực sở trường của mình, thỏa mãn trí tò mò thích khám phá chân trời khoa học.

       Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa, thành phần gồm ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và hơn 1.300  học sinh.

                                              

Trong chương trình: Một thành viên chơi chính thi đấu với các đội chơi với các câu hỏi lời câu hỏi trắc nghiệm đưa ra đáp án đúng.

Cuộc thi còn có phần tương tác giao lưu với khán giả là gần 1.300 em học sinh trong trường.

Kết quả là những phần quà dành cho đội chiến thắng và khán giả, đã tạo thêm không khí hưng phấn vui nhộn cho buổi học.

 

Buổi ngoại khóa kết thúc đã để lại nhiều cung cung bậc cảm xúc, để lại dư âm thật ngọt ngào ý nghĩa. Tạo nên một sân chơi bổ ích, giúp các em có những trải nghiệm thú vị, có cơ hội để thể hiện tài năng của mình, phát huy năng lực hợp tác, đoàn kết, sáng tạo. Chương trình  đã thổi một luồng sinh khí mới vào trường THPT Cẩm Xuyên, khẳng định vị thế của mình với ngôi trường bề dày lịch sử gần 60 năm.

Buổi học ngoại khóa giúp cho các em có niềm tin yêu môn học Vật lí – Công  nghệ  ở giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời. Đã đánh thức tiềm năng, khơi nguồn cảm xúc, thắp sáng niềm tin tuổi trẻ  biết “Sống Ước Mơ và Khát Vọng” .

Hữu Tùng

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 114
Tháng 06 : 224
Năm 2020 : 12.715