TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN NHẬN ĐỠ ĐẦU HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

        Xuất phát từ mong muốn giúp đỡ học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý thức vượt khó vươn lên trong học tập, chiều ngày 13/09 vừa qua đại diện các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn trường THPT Cẩm Xuyên và giáo viên chủ nhiệm đã đến thăm hỏi, động viên và nhận đỡ đầu em Trần Thị Hà Nhi - học sinh lớp 12A6 của nhà trường. Ngoài tính nhân văn, việc làm ấy còn tô thắm hình ảnh cao đẹp của người thầy đối với các học trò thân yêu của mình, đây là việc làm thường niên của công đoàn và lãnh đạo nhà trường.

          Em Trần Thị Hà Nhi đến với ngôi nhà lớn trường THPT Cẩm Xuyên 2 năm trước. Cô bé có dáng người nhỏ nhắn xinh xắn sinh năm 2005 quê ở Cẩm Nhượng. Gia đình em đặc biệt khó khăn: mẹ mất lúc em đang học lớp 10, sức khỏe bố không tốt nhưng vẫn vất vả lao động tự do kiếm ăn từng bữa nuôi em và em gái học lớp 6. Thế nhưng Hà Nhi luôn nỗ lực vượt khó, vượt quãng đường 15km đi học không quản mưa gió, em miệt mài gặt chữ và không phụ công cha ơn thầy. Năm lớp 11 em đạt giải Nhì tỉnh trong cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật và giải Ba HSG tỉnh môn Lịch Sử. Thế nhưng “phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí” bố em trong một lần đi làm bị tai nạn, mặc dù đã khám chữa, người bố ấy thương con vẫn gắng gượng làm cho hai con một ngôi nhà mới rồi ra đi mãi mãi khi Hà Nhi vào một ngày cuối tháng 8 năm 2022 – khi 2 chị em chuẩn bị vào năm học mới. Không nỗi đau nào lớn hơn với 2 chị em Hà Nhi khi mà tang mẹ chưa dứt lại chồng lên tang bố!

          Đứng trước nỗi mất mát lớn lao của em, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn trường, tập thể lớp đã kịp thời thăm viếng, động viên, chia sẻ để 2 chị em Hà Nhi vượt qua nỗi đau. Đặc biệt, nhà trường đã nhận đỡ đầu cho em Trần Thị Hà Nhi mỗi tháng 2 triệu đồng (nguồn kinh phí được trích từ Quỹ khuyến học của Nhà trường), và hỗ trợ một số vật dụng, kinh phí học tập động viên em vượt lên nỗi đau tiếp tục đến trường học tập.

           “Trồng người” là sự nghiệp vinh quang của mỗi nhà sư phạm. Gieo tri thức, gieo yêu thương, mang niềm tin tưởng, hạnh phúc, sự thành đạt đến cho học trò là việc làm thầm lặng của tập thể sư phạm nhà trường. Thực tế, vẫn còn nhiều thầy, cô giáo hoàn cảnh dù khó khăn vẫn dành tấm lòng của mình cho học sinh thân yêu. Nghĩa cử cao đẹp từ tấm lòng của nhà trường và các thầy, cô đã được lan tỏa. Lòng hiếu học, nỗ lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn và sự tiến bộ trong học tập của các em trở thành món quà đền đáp ý nghĩa để nhà trường và thầy, cô tiếp tục cống hiến vì những thế hệ học trò tiếp theo.

 

Ban truyền thông

 

Tác giả: Trường THPT Cẩm Xuyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 175
Tháng 12 : 370
Năm 2022 : 179.244