Trường THPT Cẩm xuyên: Những “điểm sáng” trong chuỗi hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19

Trước tình hình diễn biến diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ,  Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Cẩm Xuyên đã có nhiều hoạt động thiết thực, nghĩa cử cao đẹp có sức lan tỏa lớn trong việc cùng với các cấp, các ngành ở điạ phương chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay từ đầu, mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn xác định tinh thần “chống dịch như chống giặc” coi đó là “cuộc chiến” của toàn dân, của mỗi cá nhân và cả tập thể. Ban giám hiệu phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường mà tiên phong đi đầu là Đoàn trường tích cực tuyên truyền để mỗi HS cũng như cán bộ, giáo viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng như phát huy ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng. Thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” của Bộ GD&ĐT nhà trường đã tổ chức cho học sinh ôn tập, cũng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học thông qua việc tự học học và học trực tuyến qua phần mềm zoom theo thời khóa biểu chung toàn trường.

Bên cạnh việc đảm bảo tốt việc học của học sinh trong mùa dịch, trong thời gian qua, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác phòng chống dịch bệnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ Quốc cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch covid – 19 với tổng số tiền là 9.370.000 đồng. Nhà trường chỉ đạo Đoàn trường phối hợp với tổ bộ môn Hóa học pha chế dung dịch sát khuẩn gửi tặng các khu cách li trên địa bàn đồng thời giao cho Đoàn trường tổ chức quyên góp lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết từ các chi đoàn.  Chỉ trong 2 ngày phát động (01,02/4/2020), các đoàn viên thanh niên học sinh đã tích cực tham gia, đóng góp ủng hộ cho công tác phòng chống dịch. Đoàn trường đã quyên góp được 461 kg gạo, 20 thùng mì tôm, 90 quả trứng, 30 kg rau củ, 4 lít dầu ăn, 60 chai dung dịch sát khuẩn... Tất cả những đóng góp thiết thực đó đã được Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đưa đến ủng hộ trực tiếp 4 khu cách li tập trung ở Thị trấn Cẩm Xuyên, Thị trấn Thiên Cầm, Nam Phúc Thăng, Cẩm Quan trên địa bàn huyện nhà vào chiều 03/04/2020.

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 bước sang giai đoạn mới với những diễn biến phức tạp như hiện nay, đòi hỏi sự chung sức đồng lòng của mỗi người cũng như sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường THPT Cầm Xuyên thể hiện tinh thần sẻ chia, trách nhiệm cùng cộng đồng, mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình trong cuộc chiến “toàn dân”, cỗ vũ tinh thần của những người nơi tuyến đầu tiếp tục chiến đấu và chiến thắng “giặc dịch”.

                                                                                                     Nguyễn Thanh

                                                                                            Phó Bí thư Đoàn trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 50
Tháng 10 : 2.127
Năm 2020 : 28.809