TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT NÂNG CAO KĨ NĂNG SỐNG – CHÌA KHÓA BẢO VỆ CHO HỌC SINH

Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2019, trong buổi chào cờ đầu tuần, dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, trường THPT Cẩm Xuyên đã phối hợp cùng cục Cảnh Sát hình sự Bộ Công An, phòng cảnh sát hình sự Công An Hà Tĩnh, long trọng tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và mua bán người.

Sau những lời khai mạc hội nghị lắng đọng của cô giáo Đào Thị Phương Lan – phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí bên Bộ Công An và phòng cảnh sát hình sự Tỉnh, đã mang đến cho toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên trường nhiều hiểu biết về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, nạn mua bán người trên địa bàn tỉnh và toàn quốc. Từ đó, buổi ngoại khóa đã cho thấy hệ lụy, lí giải nguyên nhân và đưa ra một số giải pháp phòng tránh hiệu quả.

Thực tế xã hội những năm gần đây, với sự bùng nổ của mạng internet, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và tội phạm mua bán người diễn biễn phức tạp, ngày càng trẻ hóa, dưới nhiều hình thức khác nhau. Bởi vậy, việc nắm vững hiểu biết pháp luật cũng như rèn luyện kĩ năng thoát hiểm trước những tình huống xấu trong cuộc sống vô cùng quan trọng.

Buổi giao lưu diến ra sôi nổi dưới sự dẫn dắt của đồng chí Phòng Ngọc Oanh – đại diện của Bộ Công An và sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể giáo viên, hơn 1200 học sinh trường THPT Cẩm Xuyên. Đồng chí đã đưa ra các tình huống gần gũi, thiết thực cùng các giải pháp nâng cao hiểu biết pháp luật và kĩ năng phòng vệ cho tuổi trẻ trước kẻ xấu. Nhiều phần quà ý nghĩa được trao cho những câu trả lời xuất sắc của các em học sinh.

Buổi ngoại khóa diễn ra ý nghĩa, để lại những ấn tượng tốt đẹp, giúp nâng cao kĩ năng sống và hiểu biết pháp luật – chìa khóa bảo vệ của chính chúng ta. Các học sinh thân yêu hãy luôn nhớ rằng em luôn có quyền được bảo vệ và có quyền được giúp đỡ để được an toàn.

                                                                                                                                                                                                    Bùi Thị Dương - GV Ngữ văn

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 72
Tháng 09 : 4.142
Năm 2020 : 25.807