Trường THPT Cẩm Xuyên- Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hướng tới kỷ niệm 36 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), suốt một tháng qua, trường THPT Cẩm xuyên sôi nổi các hoạt động chào mừng với nhiều nội dung và hình thức phong phú trong cán bộ giáo viên và học sinh.

Hoạt động chuyên môn là nội dung trọng tâm của đợt thi đua với nhiều chủ đề, chủ điểm được thực hiện. Nhằm thúc đẩy tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chuyên môn, bồi dưỡng đội ngũ, Ban chuyên môn đã phối hợp với tổ Địa lí tổ chức Hội nghị đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Tổ chức thao giảng với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Thông qua hội giảng, các giáo viên có cơ hội nhiều hơn để thể hiện đổi mới phương pháp, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, ứng dụng một số kĩ thuật dạy học mới, là cơ hội để giáo viên khẳng định tài năng, niềm yêu thích, say mê, sáng tạo trong nghề dạy học. Kết quả có 10 các tiết mục xuất sắc được đề nghị tuyên dương khen thưởng trong dịp kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Song song với các hoạt động chuyên môn, nhà trường còn tổ chức các hoạt động thể thao sôi nổi như: Giải bóng chuyền hơi Nữ với sự tham gia của 3 đội tuyển liên quân  đến từ các tổ chuyên môn trong trường. Các trận đấu diễn ra gay cấn, hồi hộp tạo nhiều hứng khởi cho người xem. Giải Bóng bàn, Cờ tướng cho Nam giáo viên cũng đã diễn ra hấp dẫn từ đầu khai mạc cho đến những trận cuối cùng. Hoạt động thể thao có ý nghĩa to lớn trong việc giúp giáo viên giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ lên lớp, thắt chặt tình đoàn kết và thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao trong nhà trường.

Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, hấp dẫn như: Hội diễn văn nghệ với chủ đề  “Giai điệu tuổi hồng” của học sinh. Với chủ đề  ngợi ca quê hương - đất nước, ngợi ca Đảng, Bác Hồ kính yêu, thầy cô, Hội diễn văn nghệ có sự tham gia của tất cả các chi đoàn học sinh trong toàn trường. Nhiều tiết mục được dàn dựng và tập luyện công phu đã mang đến cho hội diễn những lời ca, tiếng hát hết sức đặc sắc, thể hiện tài năng văn nghệ, ca hát, đồng thời  bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của các em đối với công lao của Thầy cô giáo.

 

Bên cạnh hoạt động hoạt động văn nghệ, nội dung giáo dục kỹ năng sống cho học sinh cũng đã được đẩy mạnh thông qua sinh hoạt diễn đàn “Sống ước mơ và khát vọng”; tổ chức cuộc thi thiết kế video clip với chủ đề “Mái trường trong tôi”; cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về mái trường thầy cô”.

Cũng nhân dịp này, công đoàn và nhà trường đã tổ chức thăm hỏi các Cán bộ, Giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghỉ hưu bị đau yếu. Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường. Hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự tri ân của các thế hệ giáo viên, học sinh trong nhà trường đối với những đóng góp, hi sinh thầm lặng của những người thầy đi trước trong việc tạo nên thành tích đáng tự hào cho truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Cẩm xuyên.

                                                                                                                                                                                                                                       Huy Quốc

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 127
Hôm qua : 50
Tháng 04 : 5.770
Năm 2019 : 21.329