Trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức bồi dưỡng chính trị năm học 2018-2019 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, vào chiều ngày 17/10/2018, trường THPT Cẩm Xuyên đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tham dự và báo cáo tại lớp bồi dưỡng có đồng chí Phan Thị  Mỹ Dung - Ủy viên Ban Chấp hành huyện ủy, phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy . 

Sau khi thông tin một số tình hình chính trị trong nước, trên thế giới và trong tỉnh ta trong thời gian vừa qua, đồng chí Phan Thị Mỹ Dung- phó Ban Tuyên giáo huyện ủy đã trình bày ngắn gọn, đầy đủ các nội dung cơ bản của Nghị quyết TW7- khóa 12, cụ thể là Nghị quyết 26 về vấn đề xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp; Nghị quyết 27 Về cải cách chính sách tiền lương; Nghị quyết 28 Về chính sách Bảo hiểm xã hội.

Cũng tại buổi sinh hoạt, đồng chí báo cáo viên trình bày nội dung cơ bản của các nghị quyết của ban chấp hành Đảng bộ Hà Tĩnh, với các nghị quyết về Tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể nhân dân trong doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo; Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đến năm 2025 và những năm tiếp theo;Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo trong tình hình mới…

Cuối cùng, đồng chí Phan Thị Mỹ Dung đã báo cáo NQ96/ HĐND tỉnh Hà Tĩnh về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Trong đó nổi bật là các đề án tự chủ trong các đơn vị trường học công lập, vấn đề sáp nhập các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nhà, đề án tinh giảm biên chế…

Nội dung của các nghị quyết trên là những vấn đề quan trọng, mang tính chiến lược liên quan đến sự phát triển của đất nước, tỉnh nhà. Đồng thời cũng liên quan trách nhiệm, nghĩa vụ và lợi ích thiết thực của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Chính vì vậy, dưới sự chủ trì, lên lớp đầy đủ, lôi cuốn của đồng chí báo cáo viên, lớp học đã diễn ra nghiêm túc, bổ ích. Đây cũng là cơ hội để mỗi cán bộ, Đảng viên, nhân viên trong nhà trường hiểu thêm về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh ta trong thời gian tới. Sau buổi học, Ban giám hiệu nhà trường quán triệt tới các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tiếp tục học tập, nghiên cứu các nghị quyết của BCH TW Đảng, Nghị quyết của Đảng bộ Hà Tĩnh và Nghị Quyết 96- HĐND Tỉnh. Đồng thời viết bản thu hoạch kết quả học tập và tiếp thu NQ của bản thân trong thực tiễn quá trình công tác.

                                                                                                               Thu Hằng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 98
Tháng 02 : 1.478
Năm 2020 : 4.815