TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ TUỔI TRẺ VIỆT NAM”, GIAO LƯU CÙNG GIÁO SƯ - TIẾN SĨ LÊ ANH TUẤN – HỌC SINH KHÓA 1989 - 1992

Ra đi là để trở về, đối với mái trường THPT Cẩm Xuyên mọi sự trở về đều trân quý và sáng ngày 14/1/2019, trường THPT Cẩm Xuyên chào đón sự trở về vô cùng đặc biệt, đó là sự trở về của Giáo sư – Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, cựu học sinh lớp A khóa 1989 – 1992 và những người bạn của mình sau 27 năm ra trường để tri ân thầy cô, mái trường. Anh hiện là Viện trưởng Viện Cơ khí động lực, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, người được phong tặng chức danh Giáo sư trẻ thứ 2 Việt Nam năm 2017 trong ngành kỹ thuật Cơ khí - Động lực. Với mong muốn nhân sự trở về của anh để truyền lửa, thắp sáng ước mơ và động lực cho học sinh, trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, giao lưu với Giáo sư – Tiến Sĩ Lê Anh Tuấn. Tham dự chương trình cùng với thầy và trò nhà trường có đồng chí Lê Đình Phi – trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, quý vị đại biểu đại diện cho các cơ quan báo chí truyền hình huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Đặc biệt tham gia chương trình giao lưu với Giáo sư, Tiến sĩ Lê Anh Tuấn có thầy giáo chủ nhiệm Võ Trí Kỳ và những người bạn của anh đó là Thạc sĩ Nguyễn Viết Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần GD-ĐT chất lượng cao Hà Tĩnh, Tiến sĩ Nguyễn Gia Việt – Hiệu trưởng trường Albert Einstein đều là những cựu học sinh lớp A trường THPT Cẩm Xuyên khóa 1989 – 1992.


   Trong buổi giao lưu cởi mở và thân mật này, thầy và trò nhà trường đã được lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện về tình bạn, tình thầy trò, về hành trình vượt qua gian nan, khó khăn để theo đuổi ước mơ, biến đam mê, khát vọng, trở thành động lực để thành công của GS- TS Lê Anh Tuấn, tiến sĩ Nguyễn Gia Việt, thạc sĩ Nguyễn Viết Hùng. Các anh chính là những tấm gương hiếu học và không ngừng nỗ lực bằng ý chí, hoài bão để tạo nên thành công, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Chính những tấm gương về sự thành công đó càng tô thắm bảng vàng thành tích của nhà trường cũng như quê hương Cẩm Xuyên.

     Đặc biệt GS - TS Lê Anh Tuấn đã trực tiếp giao lưu trả lời những câu hỏi của học sinh nhà trường, qua đó chia sẻ tâm huyết cũng như định hướng để giúp cho các em những hành trang cần thiết trên con đường chinh phục mơ ước, đam mê của mình. Những chia sẻ đó đã thực sự truyền cảm hứng, động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để gặt hái thêm nhiều “mùa vàng trái ngọt”.

Cũng nhân dịp này GS-TS Lê Anh Tuấn đã trao tặng nhà trường một kỷ vật về sự thành công trên con đường học tập, phấn đáu của mình và cựu học sinh lớp A khoá 1989- 1992 đã trao tặng quỹ khuyến học nhà trường 10 triệu đồng. Đó vừa là sự tri ân vừa là tấm lòng luôn hướng nguồn cội, về nhà trường, về thầy cô và thế hệ trẻ hôm nay.

 

 

      Buổi giao lưu khép lại với những bó hoa tươi thắm của Huyện ủy Cẩm Xuyên, tập thể sư phạm nhà trường, các em học sinh chúc mừng sự thành công của GS- TS Lê Anh Tuấn, nhưng câu chuyện về tấm gương thành công và hành trình “trở về” của GS-TS Lê Anh Tuấn nói riêng và của các thế hệ cựu học sinh trường THPT Cẩm Xuyên nói chung sẽ luôn là động lực và truyền cảm hứng cho tập thể sư phạm nhà trường cũng như các em học sinh tiếp tục viết góp thêm thành tích của ngôi trường truyền thống gần 60 năm của quê hương Cẩm Xuyên!

 

Nguyễn Thanh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 15
Tháng 08 : 610
Năm 2019 : 29.596