TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “TUYÊN TRUYỀN VÀ KÝ CAM KẾT CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI”

Tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông và phòng tránh các tệ nạn xã hội là một việc làm thường xuyên của các nhà trường nói chung và trường THPT Cẩm Xuyên nói riêng. Trước thềm năm học mới, để hướng dẫn học sinh thực hiện đúng luật giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cách phòng tránh các tệ nạn xã hội, sáng 26/8/2019 trường THPT Cẩm Xuyên phối hợp với cơ quan Công an Huyện Cẩm Xuyên tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền, ký cam kết thực hiện pháp luật An toàn giao thông và các tệ nạn xã hội”

Tham dự chuyên đề có các đồng chí đội Tuyên truyền của cơ quan Công an Huyện Cẩm Xuyên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Buổi sinh hoạt chuyên đề được chú trọng tập trung nâng cao tính thực tiễn dưới hình thức tuyên truyền gắn với việc sử dụng các đồ dùng trực quan sinh động, các đồng chí công an trực tiếp thị phạm hướng dẫn cụ thể đã thu hút học sinh chú ý lắng nghe, trả lời các câu hỏi của học sinh và qua đó giúp các em có thể dễ dàng tiếp thu và vận dụng những kiến thức, kỹ năng được học vào thực tế để tham gia giao thông hàng ngày một cách an toàn như: nhường đường khi tham gia giao thông, cách đội mũ bảo hiểm an toàn, đi xe đạp điện, xe máy điện an toàn, tham gia giao thông tại các ngã ba, ngã tư an toàn…; phòng tránh các tệ nạn xã hội như ma túy, lô đề, bài bạc …

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề này, học sinh đã tiến hành ký cam kết về việc chấp hành nghiêm túc pháp luật An toàn giao thông và các tệ nạn xã hội.

Buổi tuyên truyền cũng đã giúp thầy cô, giáo hiểu đầy đủ và sâu sắc ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh, nhất là luật giao thông đường bộ và phòng tránh các tệ nạn xã hội.Từ đó góp phần giáo dục đạo đức, giáo dục văn hóa truyền thống giúp học sinh sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Nguyên Ban

Năm 2019 : 41.574