Trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức giao lưu với Cựu học sinh Nguyễn Xuân Lam với chủ đề “50 năm ngày trở về”

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày ra trường, sáng ngày 02/04/2019 tại trường THPT Cẩm Xuyên Bác sĩ, thiếu tá CCB – Doanh nhân – Nhà Báo Nguyễn Xuân Lam – cựu học sinh khóa 1966  – 1969 đã tổ chức chương trình giao lưu với giáo viên, học sinh nhà trường với chủ đề “50 năm ngày trở về”. Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Siêu Cường - Phó  ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đại diện Huyện đoàn Cẩm Xuyên; đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Hướng về quê hương, luôn đau đáu về quê cha đất tổ và mong muốn có những đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê hương đó là điều bất cứ người con xa quê nào cũng mong muốn song không phải ai cũng thực hiện được. Xuất phát từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, lớn lên ở mảnh đất nghèo xã Cẩm Huy, Cẩm Xuyên từ nhỏ  Nguyễn Xuân Lam đã chứng kiến sự vất vả, khổ cực của cha, mẹ, bà con làng xóm và từ đó nuôi dưỡng trong anh ý chí vươn lên thoát khỏi cái đói, cái nghèo. Và cơ duyên đã đưa anh đến với nghề Bác sĩ rồi Doanh nhân, nhà báo. Dù ở lĩnh vực nào với bản lĩnh của người lính anh đều khẳng định bản thân và để lại nhiều dấu ấn của sự thành công.

Từng là Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh ở TP Hồ Chí Minh, anh là người có công lớn trong việc liên kết những người con Hà Tĩnh xa quê ở TP Hồ Chí Minh và huy động được sự đóng góp của họ về cho quê hương Hà Tĩnh, trong đó phải kể đến công lao của anh đối với việc quảng bá lịch sử, văn hóa, con người Hà Tĩnh khắp cả nước và cả trên thế giới nhất là về di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc.

Tại buổi gặp mặt, Bác sĩ Nguyễn Xuân Lam đã trao đổi với các thầy cô giáo và học sinh toàn trường các vấn đề thiết thực, bổ ích. Trong đó đặc biệt nhất là công tác hướng nghiệp, chọn trường, chọn nghề cho học sinh trong tương lai. Với kinh nghiệm thực tế phong phú bác sĩ đã mang đến những câu chuyện  chân thực, gần gũi của bản thân trong quá trình học tập cũng như lập nghiệp. Từ những câu chuyện ấy, học sinh đã rút ra được nhiều bài học bổ ích về cách nắm bắt cơ hội trong cuộc đời, về cả sự dấn thân, sự cống hiến và hi sinh cho tổ quốc…

Tại buổi giao lưu, anh đã tặng 12 suất quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 24 triệu đồng; Tặng quỹ Khuyến học nhà trường 57.700.000đ và tài trợ toàn bộ chương trình giao lưu trị giá 10 triệu đồng. Đây là nguồn động viên to lớn để thầy và trò nhà trường phấn đấu hơn nữa trong quá trình giảng dạy, học tập.

Sự trở về của anh với những tình cảm chân thành cùng với bài học về sự thành công trên con đường sự nghiệp của mình đã viết thêm trang sử vàng truyền thống của nhà trường, là tấm gương đẹp về sự nỗ lực vươn lên và có nhiều đóng góp cho quê hương, tiếp thêm sức mạnh động lực cho giáo viên và truyền lửa thắp sáng ước mơ, nỗ lực vươn cho học sinh.

Lê Phương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 140
Hôm qua : 215
Tháng 07 : 1.157
Năm 2020 : 16.349