TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG "SỐNG ƯỚC MƠ VÀ KHÁT VỌNG" CHO HỌC SINH

 “Ở trên đời, mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn.” Bởi ước mơ chính là nhựa sống để nuôi dưỡng tâm hồn ta lớn lên, là khát vọng để ta phấn đấu, sống có mục đích, vươn tới tương lai.

          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, với mục đích giáo dục kĩ năng sống, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về ước mơ, về những giá trị của bản thân để vươn lên trong cuộc sống, sáng ngày 15/11/2018 Trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức buổi học tập ngoại khóa với chủ đề: “Sống, ước mơ và khát vọng” dưới sự diễn thuyết của diễn giả Đào Ngọc Cường – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty cổ phần đào tạo đánh thức tiềm năng Việt, Chuyên gia đào tạo hàng đầu Việt Nam về phát triển con người và tạo động lực.

 Tham dự buổi ngoại khóa đại diện Sở Giáo dục Đào tạo có nhà giáo Nguyễn Diệu Thúy – Phó trưởng phòng CTTT, nhà giáo Trần Thái Toàn chuyên viên phòng GDPT, đại diện Huyện Đoàn có đồng chí Lê Văn Luân – phó bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường và chi hội trưởng Hội Cha mẹ học sinh các lớp.

          Mở đầu buổi ngoại khóa là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh, những ca từ Hãy sống như đời sống để biết yêu nguồn cội/ Hãy sống như đồi núi vươn tới những tầm cao/ Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng/ Hãy sống như ước vọng để thấy đời mênh mông …” đã lan tỏa, khơi dậy khát vọng sống, khát vọng cống hiến cho tất cả những ai có mặt.

Với lối diễn thuyết thân thiện, bình dị, chân thật diễn giả Đào Ngọc Cường đã chạm đến trái tim của tất cả người nghe. Bằng chính cuộc đời đầy xúc động của mình, diễn giả Đào Ngọc Cường đã thắp lên ngọn lửa, đánh thức ước mơ, niềm tin, khát vọng cho hàng nghìn học sinh trường THPT Cẩm Xuyên. Nội dung bài nói chuyện nhấn mạnh, muốn thành công trước hết phải có ước mơ, có khát vọng mạnh mẽ nhưng nếu chỉ có ước mơ thôi mà không hành động thì đó chỉ là ảo tưởng.

          Cũng trong bài nói chuyện, diễn giả Đào Ngọc Cường một lần nữa chạm vào trái tim người nghe khi nhắc đến lòng hiếu thảo, trách nhiệm, đạo làm con đối với bậc sinh thành. Những con mắt đỏ hoe, những giọt nước mắt xúc động đã lăn dài trên má những em học sinh, những thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Phút giây ấy, khoảng cách dường như bị xóa nhòa, tất cả như xích lại gần nhau hơn, ấm áp hơn bởi sự lan tỏa của tình yêu thương.

 Rất nhiều em đã mạnh dạn bước lên sân khấu để nói lời cảm ơn bố mẹ. từ thẳm sâu trong tim các em đã thực sự thấu hiểu được nỗi vất vả, sự hi sinh lớn lao của những người làm cha, làm mẹ. Em Hoàng Thị Thanh Phương Lớp 12A5 đã chia sẽ những cảm xúc của mình sau buổi diễn thuyết: Cảm ơn diễn giả Đào Ngọc Cường đã đem đến cho chúng em những bài học ý nghĩa, giúp chúng em nhận ra để có được thành công trước hết phải xác định, theo đuổi ước mơ,  phải sống có khát vọng, đừng lãng phí thời gian, tuổi trẻ của mình. Và chúng em cũng hiểu được rằng hạnh phúc lớn nhất của mỗi người là được sống trong tình yêu thương của gia đình, thầy cô, bè bạn.

Cùng với những cảm xúc dâng tràn, các em học sinh khoác lấy vai nhau tạo nên sức mạnh đoàn kết của cả tập thể, cùng ngân vang lời ca “Đường đến ngày vinh quang” với một niềm tin mãnh liệt: ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi, và chúng ta là người chiến thắng…

Cũng trong buổi học tập ngoại khóa này, các khóa học sinh cũ của nhà trường đã trao 23 suất học bổng cho những học sinh đạt được thành tích cao trong học tập, rèn luyện đặc biệt là những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt.

Buổi ngoại khóa kết thúc đã để lại những dư âm thật ngọt ngào, những cảm xúc thật khó quên và hơn hết đã giúp cho các em học sinh nhận ra những chân lí trong cuộc sống, chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa

                                                                                                                                                                                                                                               Biện Nga

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 15
Tháng 08 : 610
Năm 2019 : 29.596