Trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Sáng ngày 18/2/2019, trường THPT Cẩm Xuyên đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng, tôn vinh học sinh giỏi quốc gia năm 2019. Tới dự lễ tuyên dương có nhà giáo Nguyễn Quốc Anh- Phó giám đốc Sở GD- ĐT  Hà Tĩnh; nhà giáo Trần Xuân Bình - Phó phòng  GDPT- Sở GD- ĐT Hà Tĩnh. Về phía huyện Cẩm Xuyên, đồng chí Lê Đình Phi- Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy đã tới dự.  Về phía nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường và  phụ huynh của các em tham dự học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

     Trường THPT Cẩm Xuyên là một ngôi trường có bề dày truyền thống  gần 60 năm tuổi với nhiều thành tích nổi bật đã đạt được trong thời gian qua. Tiếp nối truyền thống đó, trong năm học 2018-2019, nhà trường đã có hai học sinh ( trong số 8 học sinh các trường không chuyên trên địa bàn toàn tỉnh) tham dự  học sinh quốc gia. Đó là em Nguyễn Thị Thảo Uyên - học  sinh lớp 11A5 dự thi môn Lịch sử ; em Nguyễn Hoàng Thạch – lớp  11A1 dự thi môn Tin học. Hai học sinh này đều dự thi vượt lớp. Trong đó em Nguyễn Thị Thảo Uyên đã đạt giải Nhì môn Lịch sử với số điểm  14,5, xếp thứ 29 trên tổng số 230 thí sinh trên toàn quốc dự thi môn Lịch sử.

      Trong buổi lễ, cô giáo Đào Phương Lan- phó hiệu trưởng nhà trường  đã khẳng định  để có được kết quả này, đó là nhờ sự quan tâm của Sở giáo dục – đào tạo Hà Tĩnh, ban giám hiệu nhà trường và sự  tâm huyết  của của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng cho các em. Đặc biệt là sự nỗ lực vượt khó , quyết tâm cao độ của các em và sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Để biểu dương những thành tích trên, Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Xuyên đã tặng giấy khen cho em Nguyễn Thị Thảo Uyên (Giải Nhì) và cô giáo Đặng Thị Hà (GV bồi dưỡng môn Lịch sử), em Nguyễn Hoàng Thạch và Thầy giáo Nguyễn Trọng Băc (Bộ môn Tin học). Cùng với nhà trường, Hội cha mẹ học sinh và cựu học sinh khóa 1994 – 1997 cũng đã tặng học bổng cho hai học sinh với trị giá mỗi suất 2 triệu đồng.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi, sự quyết tâm của thầy và trò trường THPT Cẩm Xuyên . Với khí thế mới, nhà trường sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc phát huy truyền thống vẻ vang  để ghi thêm những  trang vàng  trong thời gian tới.

                                                                                                        Thu Hằng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 17
Tháng 01 : 3.043
Năm 2020 : 3.043