Trường THPT Cẩm Xuyên tổ chức sinh hoạt chính trị cho học sinh trước thềm năm học mới 2021-2022

         

         Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, thầy trò trường THPT Cẩm Xuyên đã và đang khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới. Nằm trong chuỗi các hoạt động đó, vào sáng ngày 1/9/2021,Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức các lớp  sinh hoạt các chuyên đề theo hình thức trực tuyến. Đây là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với nhiệm vụ chiến lược của nhà trường trong năm học 2021-2022

          Với tinh thần vượt khó và truyền thống hiếu học, Thầy và trò nhà trường đã sớm ổn định tổ chức và đưa các hoạt động vào nề nếp. Trong năm học mới này, Trường THPT Cẩm Xuyên có quy mô 38 lớp với 1282 học sinh. Dưới sự điều hành của giáo viên chủ nhiệm, học sinh được hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng phần mềm dạy học Teams Microsoft. Qua khảo sát và thực tế dạy học đã cho thấy hầu hết học sinh trường THPT Cẩm Xuyên đã có các thiết bị để phục vụ cho việc học trực tuyến như laptop, smartphone…Song vẫn còn một số em gia đình còn khó khăn, điều kiện học chưa được đáp ứng. Đó cũng chính là những trăn trở của đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhà trường trước thềm năm học mới.

          Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi, hào hứng với nội dung giới thiệu về truyền thống lịch sử nhà trường. Bằng cách sử dụng phần mềm powerpoint trình chiếu các hình ảnh kết hợp với tổ chức trò chơi dạng Quizizz, kahoot, các GV đã giúp học sinh hiểu biết được lịch sử phát triển, trưởng thành cũng như các thành tích đã đạt được trong lịch sử gần 60 năm xây dựng và trưởng thành. Đặc biêt là các giá trị cốt lõi mà  trường THPT Cẩm Xuyên chú trọng như : Tự chủ và chủ động, Tôn trọng và khoan dung, Đoàn kết và hợp tác, Sáng tạo và khát vọng vươn lên…

 

             Không những thế, trong buổi sinh hoạt chính trị đầu năm, Học sinh cũng được Phổ biến giáo dục về pháp luật An toàn giao thông, Luật An ninh mạng, nội quy của nhà trường, trong đó chú trọng nội quy học trực tuyến. Tuyên truyền phòng chống Covid 19 trong tình hình mới; phòng chống đuối nước….

   Buổi “tựu trường trong thời Covid” thật đặc biệt và ý nghĩa. Sau một thời gian dài không được đến trường gặp thầy, gặp bạn, học sinh nhìn nhau qua webcam, nói chuyện qua chat. Hơn ai hết, các em thấu hiểu được những khó khăn, nguy hiểm của đại dịch nhưng cũng nhìn thấy được rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Để từ đó bồi đắp thêm ý chí, khát vọng sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn. Qua buổi sinh hoạt này, những người làm nghề giáo cũng đã thấu hiểu hơn sự khó khăn, hạn chế về cơ sở vật chất của học sinh, phụ huynh khi tham gia học trực tuyến. Tuy nhiên đọng lại vẫn là khí thế , lòng quyết tâm, tinh thần vượt lên trên hoàn cảnh thực tại của tập thể sư phạm nhà trường để gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong năm học tới.

   Bước vào năm học mới 2021-2022 với nhiều khó khăn, thử thách trong bối cảnh dịch Côvid - 19 đang diễn ra ngày càng phức tạp nhưng các thế hệ thầy cô và học sinh nhà trường luôn phấn đấu vươn lên để xứng đáng với bề dày thành tích đã đạt được trong hơn nửa thế kỉ qua, xứng đáng với sự tin cậy của phụ huynh, học sinh. Với chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thầy và trò nhà trường cùng nỗ lực phấn đấu xây dựng trường THPT Cẩm Xuyên trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu bậc THPT trong huyện và trong tỉnh. Xứng đáng là ngôi trường nổi tiếng có bề dày truyền thống gần 60 năm.

 

                                                                                        Thu Hằng

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 123
Tháng 06 : 3.773
Năm 2022 : 66.748