TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TỔ CHỨC SINH HOẠT NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ “ÂM VANG NGÀY HỘI NON SÔNG” HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 44 NĂM CHIẾN THẮNG 30/4

Thực hiện chủ trương về việc tăng cường giáo dục truyền thống và các hoạt động trải nghiệm cho học sinh nhằm tiếp cận với mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Trong năm học 2018 – 2019, trường THPT Cẩm Xuyên cũng như tổ Lịch sử đã tổ chức được nhiều chương trình ngoại khóa có ý nghĩa và bổ ích cho các em học sinh.

Nhân dịp hướng tới lễ kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất Tổ quốc, sáng ngày 22/4/2019, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tổ Lịch sử trường THPT Cẩm Xuyên phối hợp với Đoàn trường đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Âm vang ngày hội non sông”cho học sinh toàn trường.

Với hình thức là một cuộc thi "Rung chuông vàng", Ban tổ chức đã sơ tuyển được 20 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 38 lớp trong toàn trường vào thi chung kết. Trải qua các câu hỏi của chủ đề ngày 30/4/1975, các thí sinh đã có nhiều phần trả lời xuất sắc và cuối cùng thí sinh Nguyễn Thị Trang lớp 11A3 đã trở thành người xuất sắc nhất rung được chuông vàng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì cho 2 thí sinh xuất sắc khác.

Trong quá trình tổ chức hoạt động, học sinh đã được nghe, biết và hiểu nhiều hơn về chiến thắng lịch sử của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975, về giá trị, ý nghĩa và tầm vóc của chiến dịch Hồ Chí Minh cũng như cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước của dân tộc, qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng và lòng tự hào dân tộc cho học sinh, giúp các em có thái độ sống tích cực, có ý thức trách nhiệm công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Đồng thời, qua các hoạt động trải nghiệm, học sinh được rèn luyện thêm các kĩ năng mềm khác, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường.

Nhờ sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường với kế hoạch chuẩn bị chu đáo, bài bản, sự phối hợp chặt chẽ và  hiệu quả của Đoàn trường nên hoạt động ngoại khóa đã diễn ra nghiêm túc, vui vẻ, bổ ích, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng học sinh, quý thầy cô giáo và quý bậc phụ huynh, góp phần nâng cao hình ảnh và chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

 

                                                                                                                                                                                                        

                                                                                                                                                                          Đặng Hà

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 239
Hôm qua : 78
Tháng 10 : 1.863
Năm 2019 : 35.093