TRƯỜNG THPT CẨM XUYÊN TRIỂN KHAI HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là Nghị quyết rất quan trọng, thể hiện nguyện vọng và ý chí của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh về thực hiện mục tiêu đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh và bền vững về mọi mặt.

Thực hiện kế hoạch của Huyện ủy Cẩm Xuyên, được sự cho phép và chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, chiều ngày 14/01/2021 Trường THPT Cẩm Xuyên kết hợp trường THPT Phan Đình Giót triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Về tham dự với tư cách chỉ đạo, đồng thời chia sẻ những nội dung của Nghị quyết có đồng chí Nguyễn Siêu Cường - Huyện ủy viên, Phó ban tuyên giáo huyện ủy.

Về phía các nhà trường, có sự tham gia của toàn thể Đảng ủy, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên trường THPT Cẩm Xuyên, THPT Phan Đình Giót.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đào Thị Phương Lan - Phó bí thư Đảng bộ, Phó hiệu trưởng trường THPT Cẩm Xuyên quán triệt đến toàn thể Hội nghị học tập nghiêm túc, tập trung để lĩnh hội được đầy đủ, sâu sắc các nội dung được truyền đạt.

Phần chính của Hội nghị, bằng vốn am hiểu thực tế cùng sự truyền tải cụ thể, dễ hiểu của mình, đồng chí Nguyễn Siêu Cường - Huyện ủy viên, Phó ban tuyên giáo huyện ủy đã trình bày rõ những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Đồng chí đã giúp Hội nghị hiểu rõ bức tranh tổng thể của Hà Tĩnh trong 5 năm một cách toàn diện về kết quả nổi bật, tồn tại, hạn chế, những bài học kinh nghiệm của việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trên cơ sở đó, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 - 2025, tập trung vào 3 chủ đề: Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững; Tăng cường củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Hà Tĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tập trung thực hiện 27 chỉ tiêu, đề ra 9 nhóm nhiệm vụ và giải pháp thuộc 10 nội dung về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, 13 nhóm nhiệm vụ và giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại. Trong đó, tập trung cao để cụ thể hóa 7 nhiệm vụ trọng tâm, 5 chương trình trọng điểm, 3 đột phá chiến lược. Đặc biệt, nhấn mạnh mũi đột phá chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; chương trình trọng điểm, phát huy giá trị, bản sắc văn hóa, trí tuệ con người Hà Tĩnh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Siêu Cường đánh giá cao, biểu dương tinh thần học tập của toàn thể hội nghị, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, Ban giám hiệu các trường tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết ở đơn vị mình một cách phù hợp.

Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị mang ý nghĩa thiết thực của Đảng bộ Trường THPT Cẩm Xuyên, việc thấm nhuần những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ góp phần thực hiện thành công Nghị quyết, đưa Nghị quyết vào cuộc sống có hiệu quả.

Biện Nga

Năm 2021 : 15.613