Trường THPT Cẩm Xuyên: Tưng bừng ngày hội giảng “Đổi mới, sáng tạo”

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 11/11/2019, trường THPT Cẩm Xuyên đã tổ chức  hội giảng với chủ đề “Ứng công nghệ thông tin và các kĩ thuật dạy học hiện đại trong dạy học”

  Đây thực sự là một hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa trong toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.Về với  hội giảng năm nay, các giáo viên đã tiến hành 12 tiết dạy đến từ 6 tổ chuyên môn. Các tiết dạy đã được giáo viên và học sinh chuẩn bị rất công phu, có hiệu quả. Với mục tiêu hướng tới là dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, các giáo viên đã không chỉ vận dụng các phần mềm CNTT truyền thống như Powerpoint… mà các phần mềm : kahooot, plicker, các kĩ thuật dạy học mới cũng được sử dụng một cách có hiệu quả. Điều này đã tạo không khí giờ học sôi nổi, giúp học sinh thực sự có hứng thú trong giờ học và tiếp cận kiến thức một cách tích cực, chủ động, sáng tạo. Đặc biệt, giờ dạy Địa lý bằng Tiếng Anh  của thầy Nguyễn Văn Dũng và giờ dạy Toán bằng Tiếng Anh của thầy giáo thầy Phạm Văn Đức đã thu hút được các giáo viên, học sinh và tiệm cận với xu thế dạy và học Ngoại ngữ hiện nay.

 

Hội giảng là một trong những hoạt động thường niên của trường THPT Cẩm Xuyên trong nhiều năm trở lại đây. Qua mỗi lần tổ chức, giáo viên có cơ hội để tiếp cận, vận dụng, sử dụng các thiết bị dạy học, các kĩ thuật dạy học tiên tiến. Từ đó nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, đặc biệt là đổi mới trong phương pháp dạy học. Đây cũng là một trong những bước đi quan trọng, thiết thực của nhà trường nhằm chuẩn bị tốt cho dạy học chương trình phổ thông tổng thể trong những những năm tới. Đồng thời là cơ hội để các giáo viên của nhà trường thể hiện tài năng sư phạm, niềm đam mê nghề nghiệp và lòng quyết tâm không ngừng phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hội giảng cũng là dịp để các giáo viên trao đổi, học hỏi lần nhau nhằm nâng cao hơn nữa kết quả dạy học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019- 2020

Thu Hằng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 114
Tháng 06 : 224
Năm 2020 : 12.715